Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã điện đàm với người đồng cấp Iran và Syria về tình hình thành phố Aleppo hôm 17/12.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/12 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nước này, ông Sergei Shoigu đã điện đàm với người đồng cấp Iran và Syria, ông Fahd Jassem al-Freij và ông Hossein Dehghan, về tình hình thành phố Aleppo. Ông Shoigu cũng đã điện đàm với Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fida.

Nga dien dam lien luc voi 3 quoc gia ve Aleppo, Syria - Anh 1

Bộ trưởng QP Nga điện đàm với người đồng cấp Iran và Syria về Aleppo hôm 17/12/2016. (Ảnh TASS)

"Các cuộc hội đàm tập trung vào việc trao đổi quan điểm về tình hình tại thành phố Aleppo. Các quan chức đã thảo luận về các biện pháp để tình hình viện trợ nhân đạo và quân sự ở đây trở lại bình thường, đồng thời tạo điều kiện để chấm dứt xung đột tại Syria", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Trước đó, cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định rằng, chiến dịch của trung tâm hòa giải Nga trong việc sơ tán an toàn các phiến quân cùng các thành viên gia đình ra khỏi Aleppo có ý nghĩa đặc biệt không chỉ cứu sống khoảng 10.000 người Syria. Chiến dịch này còn mở ra một cánh cửa cơ hội mới cho chế độ ngừng bắn không chỉ tại Aleppo mà còn tại các khu vực khác.

Trong cuộc điện đàm với Giám đốc tình báo Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã gửi lời chia buồn về vụ tấn công khủng bố vào thành phố Kayseri của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/12.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết trong một tuyên bố rằng, Đảng Công nhân người Kurd (PKK) có thể đứng sau vụ tấn công này.

Thu An (Theo TASS)