Netflix vừa thông báo cho phép người dùng iOS và Android tải phim về máy để xem khi không có kết nối mạng.

Tuy nhiên, không phải chương trình hay phim nào cũng được tải về máy. Hiện tại, mới có các nội dung do Netflix sản xuất (Stranger Things, The Crown, Narcos, Orange is the New Black…) và nhiều lựa chọn ngẫu nhiên (Breaking Bad, Mad Men, Minions, Kungfu Panda 3) được hỗ trợ. Netflix cho biết trong tương lai gần, dịch vụ sẽ cho hỗ trợ tải về nhiều video hơn.

Sau khi nâng cấp phiên bản Netflix mới nhất trên Android và iOS, nút tải về (download) sẽ xuất hiện kế bên nút phát (play) của các chương trình cho phép tải về để bạn lưu lại xem sau khi không có kết nối Internet.

Theo trang trợ giúp của Netflix, có hai tùy chọn chất lượng: Standard và Higher (tiêu chuẩn và cao). Chất lượng tiêu chuẩn có độ phân giải thấp hơn và tốn ít bộ nhớ lưu trữ hơn, tải về nhanh hơn. Chất lượng cao hơn thì ngược lại.

Xem phim ngoại tuyến là tính năng các lãnh đạo Netflix từng nói không muốn theo đuổi. Tuy nhiên, nó có tác dụng lớn tại những khu vực không có tốc độ Internet cao. Ngoài ra, các đối thủ của Netflix như Amazon Video và Vudu cũng đã cho phép người dùng tải phim để xem ở bất kỳ đâu. Điểm hấp dẫn nhất là tính năng mới áp dụng cho mọi gói Netflix, không phân biệt ai trả nhiều tiền hơn.

Du Lam (Theo The Verge)