“Tôi đã tự tặng cho mình một món quà sinh nhật, đó là bản hợp đồng với Rafael Benitez”, đây là lời tuyên bố đầy sung sướng của Chủ tịch Aurelio De Laurentiis. Dù chỉ ít phút sau, ông chủ Napoli đã phủ nhận thông tin này nhưng ai cũng hiểu rằng mọi chuyện đã sắp hạ màn…

Walter Mazzarri vừa cập bến Inter, một người cũ của Giuseppe Meazza đã sắp sửa hạ cánh xuống thành phố Naples. Đó là sự trả đũa ngọt ngào khiến Aurelio De Laurentiis không giấu được sự phấn khích. Sự thay thế mang tên Rafa Benitez xem ra còn đáng chờ đợi hơn, với kinh nghiệm trận mạc dày dạn và một bảng thành tích dài đằng đẵng. Danh hiệu Europa League ông vừa chinh phục trên cương vị HLV tạm quyền một lần nữa khẳng định tài năng của "Vua đấu cúp”.

Theo lời Chủ tịch Napoli, Benitez sẽ gắn bó với đội bóng áo xanh trong vòng 2 năm với bản hợp đồng trị giá 7 triệu euro. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ chỉ được xác nhận trên các phương tiện truyền thông chính thức sau khi HLV người TBN kết thúc chuyến du đấu cùng Chelsea. Từ Mỹ, Benitez sẽ trở về Naples để hoàn tất những thủ tục cuối cùng và ra mắt các CĐV.

Như vậy là mong muốn tiếp tục gắn bó với Premier League của cựu HLV Liverpool đã không thành hiện thực. Ông sẽ quay lại Serie A, giải đấu mà ông từng ra đi trong tủi hổ cách đây 2 năm rưỡi. Trong lần tái ngộ này, Benitez chắc hẳn sẽ tràn đầy quyết tâm phục thù, khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và có không ít trải nghiệm với nước Ý.