Chỉ vì muốn trả thù bạn gái sau chia tay, nam thanh niên ở Việt trì đã tung clip sex của người lên mạng xa hội nhằm xỉ nhục bạn gái đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ngay sau khi clip sex của cặp đôi ở Việt Trì đăng tải trên mạng xã hội, lập tức trở thành chủ đề nóng cho nhiều người bàn tán. Người đăng clip này cũng chính là chủ nhân có mặt trong clip, theo thông tin bạn nam này có nickname S.C, còn cô gái tỏng clip chính là nạn nhân bị xỉ nhục và là bạn gái cũ của S.C, tên H.A.

Nam thanh nien tung clip sex tra thu ban gai gay xon xao cong dong mang - Anh 1

Hình ảnh được cắt ra từ video trên trang cá nhân của thanh niên tên S.C tung clip làm nhục, trả thù bạn gái cũ.

Theo chia sẻ của nhiều người cho biết, trước đây 2 người có yêu nhau và sống cùng với nhau. Trong thời gian sống cũng nhau 2 bạn trẻ đã quan hệ và quay video ân ái, nhưng không biết bạn gái có biết bạn gái trong clip có biết không.

Sau một thời gian yêu nhau bạn gái tên H.A (nạn nhân trong clip) bỏ S.C để yêu một người khác. Nhưng sau khi đã chia tay S.C vẫn đến tìm H.A, sự việc nghiêm tọng hơn đó là H.A đã thuê người đáng S.C vì cho rằng S.C làm phiền cô sau khi cả 2 đã chia tay.

Sau khi bị đánh bạn nam S.C uất hận, đã dùng cách tạo một tài khoản facebook ảo rồi đăng clip sex với bạn gái tên H.A để trả thù. Kèm theo những dòng đăng tải cùng clip S.C cho biết, Nếu T yêu H.A thì sẽ tha thứ cho cô bất chấp clip này và nếu không bị đáng thì anh cũng đã chúc phúc cho H.A và T.

Dù bạn nam có trả thù bạn gái sau khi chia tay bằng cách tung clip sex lên mạng xã hội thì đây là một hành động không chỉ gây bức xúc, xôn xao trong dư luận. Bên cạnh đó nó còn được coi như một hành ci cố tình xúc phạm cá nhân, danh dự người khác, có khả năng sẽ bị truy tố trước pháp luật.

Theo quy định tại Điều 253 và Điều 121 Bộ luật Hình sự năm 1999, những người tung hình ảnh, clip nóng, nhạy cảm, khiêu dâm… của người khác lên mạng xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” và “Làm nhục người khác”.

Bên cạnh đó, quy định tại Điều 5.1.b Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, pháp luật nghiêm cấm việc lợi dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm vào mục đích tuyên truyền, kích động dâm ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Như vậy, đối với trường hợp bị người yêu cũ tung hình ảnh và clip nóng lên mạng, hành vi đó có thể bị xử lý hình sự tội làm nhục người khác quy định tại điều 121 Bộ luật Hình sự: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

Việc đưa những clip, ảnh nóng, những thông tin về cá nhân người khác mà không được sự cho phép của nhân thân thì đây được coi như dấu hiệu cấu thành tội làm nhục, hạ thấp nhân phẩm danh dự của người khác theo điều luật đã nêu trên.

Để xử lý đối với những hành vi phạm tội này, người bị hại phải trực tiếp làm đơn tố cáo người có hành vi vi phạm và đề nghị cơ quan công an có thẩm quyền điều tra và làm rõ sự việc.

Nguyễn Toan