Ít nhất 27 người ở Melbourne đã bị thương sau khi một nam thanh niên đã tự thiêu mình tại ngân hàng Commonwealth.

Một nam thanh niên khoảng 21 tuổi đến từ Springvale đã châm lửa tự thiêu ngay tại lối vào của ngân hàng Commonwealth, ở đông nam Melbourne trước khi lao vào bên trong và hất gas lên thảm sàn nhà.

Lực lượng an ninh Úc đã nhanh chóng có mặt sau khi nhận được tin báo về một người đàn ông tự thiêu gây nguy hiểm tới những người xung quanh tại ngân hàng Commonwealth Bank ở Melbourne.

Nam thanh nien tu thieu khien 27 nguoi bi thuong - Anh 1

Hiện trường vụ tự thiêu tại ngân hàng Commonwealth

25 người đã được giải cứu khỏi hiện trường. Tuy nhiên có ít nhất 27 người đã bị thương sau vụ tự thiêu này, trong đó có 6 người bị bỏng nghiêm trọng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi vụ việc xảy ra, các nạn nhân có độ tuổi từ nhỏ tới ngoài 80 đã được đưa tới bệnh viện The Alfred để điều trị.

"Vào khoảng 11h30 trưa nay(giờ địa phương) anh ta châm lửa đốt tấm thảm dưới nền nhà, sau đó, chạy nhanh về phía sau của ngân hàng. Tôi nhìn lửa bùng lên ở lối ra vào và mọi người lao ra ngoài với cơ thể đen xì", nhân chứng Ernie Gonzalez cho biết.

Một nhân chứng khác cũng cho hay cô nhìn thấy nhiều người gào khóc trong ngân hàng. "Những người tháo chạy ra ngoài, gương mặt họ đen xì và gần như ngạt thở. Tôi cảm thấy thật bất lực khi chỉ có thể đứng ngoài và xách nước giúp đỡ".

Một trong những người đã tham gia cứu nạn cho biết đã nghe thấy một người đàn ông tranh cãi với nhân viên ngân hàng trước khi vụ cháy xảy ra. Theo CCTV từ quán cà phê Ashmara gần đó cho thấy, 1 nam thanh niên đã đi qua đó tay cầm theo 1 thùng nhựa lớn đựng chất lỏng và đi về phía ngân hàng.

Nam thanh nien tu thieu khien 27 nguoi bi thuong - Anh 2

Cậu bé cùng người phụ nữ bật khóc sợ hãi khi gặp vụ nam thanh niên tự thiêu

Đến 17h30 (giờ địa phương), một nhân viên tại bệnh viện Alfred cho hay, trong số 6 người bị bỏng nặng thì 5 người đã ổn định còn 1 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. 6 người bị bỏng nặng gồm 2 phụ nữ khoảng 20 tuổi, 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi, 1 người đàn ông khoảng 70 tuổi, 1 người đàn ông không được cung cấp tuổi và nam thanh niên tự thiêu.

21 người còn lại bị khó thở đã ổn định. Đại diện của Trung tâm Y khoa Monash cho biết, họ đã chăm sóc cho 13 nạn nhân của vụ tự thiêu, trong đó có 3 trẻ em. Tất cả mọi người đã dần ổn định.

Cảnh sát cho biết, nam thanh niên đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và đang bị cảnh sát giám sát chặt chẽ. Hiện trường vụ tự thiêu cũng đã được cảnh sát phong tỏa để điều tra. Hiện, cảnh sát vẫn chưa rõ động cơ hành động tự thiêu của nam thanh niên này.

-> Nữ giúp việc trộm gần 1.6 tỷ đồng của chủ về mua SH

Kim Thanh (Theo Dailymail)

Ô tô cháy dữ dội khi đang đổ xăng