"Tôi từng khó xử khi đang sử dụng bồn tiểu thì cô lao công yêu cầu tôi giơ chân lên để quét dọn", một nam sinh chia sẻ.

Một bài viết gần đây của nam sinh viên trường Đại học Han Yang, Hàn Quốc đang nhận được nhiều sự chú ý, theo Allkpop. Anh chàng chia sẻ từng có tình huống ngượng ngùng khi đang đi vệ sinh trong toilet nam thì bất ngờ có 2 lao công nữ vào quét dọn. Qua thái độ bình thản của các cô lao công, nam sinh cho rằng đây không phải là lần đầu tiên họ làm điều này.

Nam sinh Han kho chiu vi nu lao cong don toilet nhu chon khong nguoi - Anh 1

Lao công nữ thoải mái quét dọn trong toilet nam trong khi chàng trai đang đi vệ sinh (Ảnh minh họa).

Theo chủ bài viết, dù tuổi tác chênh lệch lớn, việc một người phụ nữ thoải mái quét dọn xung quanh khi các chàng trai đang sử dụng bồn tiểu là điều khó chấp nhận. Mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu người dọn toilet nam là nam giới.

Một nam sinh khác cũng bày tỏ có cùng mối quan tâm. Người này nói: “Tôi từng khó xử khi đang sử dụng bồn tiểu thì cô lao công yêu cầu tôi giơ chân lên để quét dọn. Lẽ ra người dọn nhà vệ sinh nam nên là đàn ông, hoặc ít ra cũng có biển báo 'đang dọn vệ sinh' để chúng tôi không đi vào".

Nam sinh Han kho chiu vi nu lao cong don toilet nhu chon khong nguoi - Anh 2

Việc các lao công nữ dọn dẹp toilet khi nam giới đang "giải quyết" không còn là chuyện hiếm ở Hàn (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, các cô lao công cho biết, họ cũng có nỗi khó xử và mối lo ngại của mình. Những người phụ nữ nói rằng họ cũng cảm thấy xấu hổ, đặc biệt là khi có những người đàn ông lớn tuổi trong nhà vệ sinh.

Thiết kế của các nhà vệ sinh nam ở Hàn Quốc nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung vẫn còn thoáng. Đặc biệt là giữa các bồn tiểu nam không có sự che chắn để đảm bảo sự riêng tư do không đủ không gian. Nhiều người hy vọng trong tương lai, các nhà vệ sinh nam có thể được xây dựng kín đáo hơn, hoặc chí ít nên có quy định tuyển dụng lao động phù hợp, tránh tình huống khó xử giữa hai giới.

Suva