Do không chịu cảnh bị bắt nộp "phí" mỗi ngày 5.000 đồng nên một nam sinh đã bị bạn đánh dã man ở Hải Dương.

Ông Nguyễn Kế Thừa - Trưởng Công an thị trấn Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương) cho biết: "Vụ “nam sinh bị đánh hội đồng dã man”, do liên quan đến nộp tiền "bảo kê" của hai học sinh cấp 3. Cụ thể 2 học sinh Phùng Đức Huy là học sinh lớp 11C, Trường THPT Trần Quang Khải và Đoàn Minh Chiến là học sinh lớp 11E, Trường THPT Nhị Chiều bắt các học sinh lớp dưới mỗi ngày nộp 5.000 đồng. Nếu ai không nộp sẽ bị xử đánh".

Sau vụ việc trên cơ quan công an đã mời tất cả học sinh liên quan đến vụ việc đánh em L. lên làm việc. Các em này khai báo bị ép đánh em L. theo chỉ đạo của Huy và Chiến.

Nam sinh bi danh vi khong chiu nop "to" hang ngay - Anh 1

Nam sinh bị đánh vì không chịu nộp "tô" hàng ngày. Ảnh cắt ra từ clip

Ban Giám hiệu trường THCS Minh Tân cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm mời phụ huynh của cả 6 em học sinh đó lên làm việc. Các em học sinh này cho biết luôn bị Huy và Chiến chặn đường để xin tiền bảo kê, nếu không nộp thì bị cưỡng ép đi đánh các học sinh không chịu nộp tiền khác.

Khai nhận tại cơ quan công an, Huy thừa nhận đã nhiều lần chặn đường cháu L để uy hiếp nộp tiền nhưng đến ngày 10/10, em L. không nộp tiền nên bị Huy và Chiến xúi giục các bạn cùng lớp đánh cháu. Theo hồ sơ học tập thì Huy là học sinh cá biệt của trường và gia đình có hoàn cảnh phức tạp.

Chu Du (tổng hợp)