Nguyễn Lệ Nam Em cũng gửi lời xin lỗi với khán giả Việt Nam vì chưa thể hiện hết khả năng của mình trên trang cá nhân.

Nam Em cung 'do loi' cho phien dich vi phan ung xu kem tai Miss Earth 2016 - Anh 1

Nguyễn Lệ Nam Em. (Ảnh: Facebook)

Chung kết Miss Earth 2016 (Hoa hậu Trái Đất) diễn ra tại Mall of Asia Arena, Manila, Philippines tối ngày 29/10 đã tìm được người thắng cuộc. Theo đó, chân dài 23 tuổi đến từ Ecuador đăng quang ngôi vị cao nhất. Đại diện Việt Nam là Nguyễn Lệ Nam Em dừng chân tại Top 8 chung cuộc. Trong phần thi ứng xử, Nam Em là thí sinh thi đầu tiên. Cô gặp một chút rắc rối vì người phiên dịch cho Nam Em không hiểu câu hỏi bằng tiếng Anh. Thông dịch viên của Nam Em lại ấp úng và ngập ngừng. Sau đó, anh chàng yêu cầu MC đọc câu hỏi một lần nữa mới có thể dịch ra tiếng Việt.

Nam Em cung 'do loi' cho phien dich vi phan ung xu kem tai Miss Earth 2016 - Anh 2

Nam Em trong phần thi ứng xử.

Dù kết quả khá cao nhưng đa số vẫn tỏ ra tiếc nuối. Nhiều người cho rằng chính sự cố trên khiến đại diện Việt Nam “mất điểm” với BGK.

Ngay sau khi cuộc thi khép lại, từ Philippines, Nam Em nhanh chóng quay clip giải thích sự cố trên. Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long cho hay: “ Thực sự tôi rất muốn được vào Top 4. Thôi coi như đây là một điều không may mắn. Bởi anh phiên dịch kia lúc phiên dịch với ban giám khảo trong phòng họp kín rất ổn còn anh này có lẽ anh bị khớp dẫn đến dịch sai rồi tôi trả lời sai. Tôi tức không phải vì không lọt Top 4, tôi tức ở đây là việc không thể trả lời hết khả năng của mình”.

Cũng trong clip này, Nam Em cho biết nguyên nhân trả lời ứng xử bằng tiếng Việt là do muốn có nội dung sâu hơn, đi vào lòng người. Không chỉ vậy, qua cuộc thi, tiếng Việt sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Clip Nam Em chia sẻ hậu Chung kết Miss Earth 2016. (Nguồn: Youtube)

Trên Facebook, người hâm mộ gửi lời động viên tới người đẹp và chúc mừng Nam Em lọt Top 8 chung cuộc.

Một Facebooker bình luận: “Không sao chị ơi, chúng em tự hào về chị. Lần đầu tiên Việt Nam vào Top 8 và ứng xử ở Miss Earth. Chị là đại diện Đông Nam Á duy nhất của Top 16 và là đại diện chân Á duy nhất ở Top 8. Tự hào về chị”.

A.D nhận xét: “Khẳng định là lỗi ở phiên dịch, câu hỏi đơn giản vô cùng. Dù Nam Em có trả lời không hay nhưng nếu phiên dịch tự tin thì Việt Nam vẫn có hy vọng. Dù không được Top 4 nhưng vẫn không thấy tiếc. Giờ thì phiên dịch không tốt lại thành màn ứng xử thảm họa, tiếc cho Việt Nam vô cùng”.

Tài khoản B.C.D khuyên: “Chúc mừng Nam Em lọt Top 8 Miss Earth 2016. Thật sự thì mình nghĩ bạn nên trả lời bằng Tiếng Anh chứ không cần phải tiếng Việt vì khi văn nói người ta chỉ nghe đại ý của câu chữ, những từ khóa là người ta sẽ hiểu, không cần đúng ngữ pháp. Mong bạn rút kinh nghiệm”.

Piao Liang