(NLĐO)- Rafael Nadal với phong độ xuất sắc và sự điềm tĩnh đã đánh bại tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic với tỉ số 2-0 (7-5, 6-3) sau 2 giờ 20 phút vào đêm 21-5.

Nadal lần thứ 6 vô địch Rome Masters

Trận chung kết tái diễn cuộc đối đầu ở mùa giải 2011, nhưng lần này, Djokovic đã không còn giữ được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch. Trong khi đó, “vua đất nện” Nadal cho thấy quyết tâm cao độ để đòi lại món nợ trong trận chung kết mùa giải 2011 trước Djokovic.

Nadal đã bước vào trận chung kết đầy tự tin, những cú giao bóng uy lực và mạnh mẽ anh đã chiếm ưu thế khi giành được break ở game thứ 5 để vươn lên dẫn trước. Djokovic cũng đáp lại “vua đất nện” khi đòi lại break ngay sau đó. Trận đấu tiếp tục thế giằng co và bước ngoặt xuất hiện khi Nadal xuất sắc giành được break ở game thứ 11 và tận dụng cơ hội giao bóng để kết thúc set 1 với tỉ số 7-5.

Sang set 2, Djokovic vẫn không cải thiện được phong độ khi anh mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng và lỗi giao bóng kép của mình. “Vua đất nện” đã không bỏ lỡ cơ hội để giành ngay break ở game đầu tiên và giành luôn chiến thắng với tỉ số 6-3.

Sự thất vọng của tay vợt số 1 thế giới

Đánh bại tay vợt số 1 thế giới, Nadal giành danh hiệu thứ 6 tại Giải Rome Masters và đây cũng là danh hiệu Masters thứ 21 của anh, đồng thời giành lại vị trí thứ 2 từ R. Federer.

Với việc giành danh hiệu tại Rome Masters, tay vợt Tây Ban Nha đã thu hẹp khoảng cách với tay vợt số 1 thế giới chỉ còn hơn 1.000 điểm và là bước khởi động hoàn hảo trước khi bước vào Giải Pháp mở rộng diễn ra vào ngày 28-5, nơi anh đã từng giành tới 6 danh hiệu.