Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI)cảnh báo đối tượng này thuộc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm và đã kêu gọi người dân hỗ trợ truy bắt.

My xuat hien ke bat coc tao ton, chuyen lam hai be gai - Anh 1

Hình ảnh nghi phạm lởn vởn quanh khu nhà của một nạn nhân.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Cleveland, đông bắc Ohio (Mỹ) xuất hiện nhiều vụ bắt cóc trẻ em hàng loạt. Giới chức khu vực, cùng với Cục Điều tra liên bang (FBI) đã lên tiếng yêu cầu người dân địa phương hỗ trợ tìm nghi phạm bắt cóc trẻ em hàng loạt.

Tất cả sự vụ được cho là có liên quan đến một đối tượng nam được miêu tả là người da trắng, tóc nâu sáng, cao 1m78 và có ít nhất một hình xăm trên người. Hắn là nghi phạm đứng đằng sau vụ bắt cóc bé gái 6 tuổi ở Cleverland vào tháng 5 vừa qua, cũng như là kẻ đột nhập vào nhà thực hiện vụ bắt cóc bất thành bé gái 10 tuổi ở ngoại ô Elyria hồi đầu năm.

Các nhà điều tra cảnh báo đối tượng này thuộc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm vì hắn táo tợn đột nhập nhà các nạn nhân vào sáng sớm, bắt đứa trẻ khi cha mẹ còn đang ngủ. Trong một vụ hồi tháng Hai, giới chức cho biết kẻ xấu đã phá khóa cửa ra vào và cửa sổ để trèo vào nhà nạn nhân trong đêm. Đến rạng sáng, hắn ta mở cửa sổ phòng ngủ bé gái và cố kéo chân lôi bé ra ngoài. Tuy nhiên, cô bé đã phản kháng được và chạy sang phòng ngủ của bố mẹ.

Còn trong vụ bắt cóc tháng 5, đối tượng xấu đã bị camera giám sát quay lại sau nhiều lần đứng rình mò bên ngoài nhà một bé gái. 17 tiếng sau khi bị bắt cóc, nạn nhân đã được thả xuống tại một ngã tư. Giới chức thông báo: “Cô bé đã bị hại. Chúng tôi sẽ không nêu rõ hắn ta đã làm gì cô bé. Nhưng chúng tôi vui mừng vì cô bé còn sống”.

Giới chức cũng dán hình ảnh của kẻ tình nghi và chiếc xe Chevrolet Malibu màu tối của hắn trên các bảng tin quanh khu vực hay xảy ra các vụ bắt cóc.

Theo trang mạng Cleveland.com, sau khi thông báo kêu gọi toàn dân giúp sức được đưa ra, hơn 200 người dân địa phương và các nhà điều tra liên bang đã tích cực tìm kiếm nghi phạm. Cho đến nay đã có 325 cuộc điện thoại từ người dân gọi đến số khẩn cấp của FBI 216-622-6824 nhưng vẫn chưa tìm ra manh mối gì thêm.

Hồng Hạnh (theo Foxnews)