Fox News dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, trước sự đe doạ từ phía Triều Tiên, Trump tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ đối mặt với những hậu quả chưa từng thấy, nếu tiếp tục đe doạ nước Mỹ.

Trump đã thể hiện thái độ cứng rắn của mình trước câu hỏi của một phóng viên ở câu lạc bộ Golf Bedminste vào hôm qua rằng Triều Tiên tốt nhất không nên có bất cứ mối đe doạ nào khác đối với nước Mỹ. Nếu không, Triều Tiên sẽ phải đối mặt với hoả lực và sự phẫn nộ chưa từng thấy của thế giới.

Tuyên bố này của Tổng thống Mỹ được đưa trong bối cảnh sau khi tờ Washington Post đưa tin về việc Triều Tiên đã sản xuất được một đầu đạn hạt nhân nhỏ gọn có thể đặt vào một trong những tên lửa tiên tiến của nước này và có khả năng vươn tới đại lục của nước Mỹ.

My canh bao se khong 'nhe tay' neu Trieu Tien tiep tuc de doa - Anh 1

Hình ảnh căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam.

Đánh giá trước thông tin này, một quan chức Mỹ nói với NBC News rằng, điều này không có nghĩa là Triều Tiên đã có khả năng đưa một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và mang một đầu đạn hạt nhân trở lại khí quyển một cách chính xác.

Về phía cư dân Mỹ trên lãnh thổ Guam, nơi Triều Tiên đã cảnh báo rằng “Đang cẩn thận xem xét” kế hoạch tấn công vào quanh khu vực này, họ đã thể hiện thái độ sợ hãi trước thông tin Triều Tiên có thể tấn công tên lửa vào hòn đảo này, song vẫn đặt toàn bộ niềm tin vào quân đội Mỹ.

Guam là một vị trí quân sự chiến lược của Mỹ, trong đó, 1/3 diện tích của đảo là nơi quân đội Mỹ đồn trú.

Trước đó một ngày khi ông Trump cảnh báo, Triều Tiên đã đe doạ sẽ tấn công nước Mỹ gấp nhiều lần sau khi Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phát nước này do Mỹ khởi xướng. Theo đó, các biện pháp trừng phạt dự kiến sẽ làm Triều Tiên có nguy cơ bị thiệt hại tới 1/3 kim ngạch xuất khẩu hàng năm.

Theo Ngọc Hà/DĐDN