Cục An toàn Giao thông Mỹ (TSA) sẽ không cho phép các loại điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử khác được lên các máy báy của Mỹ tại một số sân bay quốc tế, nếu thiết bị chưa được sạc pin đầy đủ.

Lo ngại khủng bố, Mỹ thắt chặt an ninh và kiểm soát các thiết bị điện tử tại sân bay

Các quan chức của Mỹ cho biết biện pháp trên là một phần nỗ lực mà TSA công bố hồi tuần trước nhằm tăng cường an ninh trong bối cảnh lo ngại mạng lưới khủng bố Al Qaeda ở bán đảo Ả Rập và Mặt trận Hồi giáo Nusra, quân liên minh của Al Qaeda ở Syria, đang âm mưu làm nổ tung một chiếc máy bay chở khách.

Ngoài ra, để tăng cường kiểm tra, khám xét tại các sân bay, các nhân viên an ninh có thể yêu cầu hành khách bật thiết bị điện tử lên ngay tại điểm kiểm tra và nếu chúng không còn pin sẽ không được phép đưa lên máy bay.

Các quan chức Mỹ lo ngại ĐTDĐ, tablet, laptop và các thiết bị điện tử khác có thể được dùng như một trái bom. Đặc biệt, những thiết bị smartphone như iPhone của Apple và điện thoại Galaxy của Samsung sẽ bị khám xét rất chặt chẽ trên các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ từ các sân bay ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Hoàng Lan

Theo NBCnews