Phiên chợ Xanh được tổ chức tại một quán cà phê vườn ở địa chỉ 215 Lạc Long Quân, Hà Nội. Phiên chợ tuy mới được tổ chức ở quy mô nhỏ, nhưng đã thu hút rất nhiều gia đình đến tham quan và mua sắm.

Từ nhu cầu thực phẩm sạch và mong muốn có một sân chơi để những nhà sản xuất, phân phối nông sản sạch có thể chia sẻ với nhau, nhóm Sản xuất và phối hợp các sản phẩm nông nghiệp có kiểm soát đã đứng ra tổ chức phiên chợ Xanh vào mỗi cuối tuần ở Hà Nội.

Phiên chợ Xanh được tổ chức tại một quán cà phê vườn ở địa chỉ 215B Lạc Long Quân, Hà Nội. Hơn 20 nhà sản xuất mang sản phẩm của mình đến trưng bày và bán tại phiên chợ. Các sản phẩm rất đa dạng, từ rau, quả được sản xuất theo quy trình hữu cơ cho đến cam Cao Phong VietGAP, thịt lợn tảo xoắn, quýt Mường Khương… Phiên chợ tuy mới được tổ chức ở quy mô nhỏ, nhưng đã thu hút rất nhiều gia đình đến tham quan và mua sắm.

Mua thuc pham sach o... quan ca phe - Anh 1

Phiên chợ Xanh cuối tuần đã thu hút được các bà nội trợ tới mua sắm. Ảnh: L.S

Sau khi đi một vòng chợ, chị Nguyễn Thanh Bình ở phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội đã mua một túi sản phẩm gồm rau, củ, trái cây. “Trước giờ tôi vẫn mua các thực phẩm ở các cửa hàng nông sản an toàn, nhưng khi biết đến phiên chợ này, tôi cảm thấy rất hào hứng. Vì không những được mua hàng hóa, chúng tôi còn được gặp trực tiếp những người sản xuất ra sản phẩm đó, truy xuất nguồn gốc thực phẩm tận gốc và biết được quá trình làm ra sản phẩm sạch vất vả như thế nào” – chị Bình chia sẻ.

Theo chị Đào Thúy Ngà – thành viên ban tổ chức, nhóm Sản xuất và phân phối sản phẩm nông nghiệp có kiểm soát gồm hơn 30 nhà sản xuất và 20 nhà phân phối các sản phẩm nông nghiệp đã có uy tín, thương hiệu trên thị trường.

“Chúng tôi tổ chức phiên chợ cuối tuần thường kỳ như thế này để các nhà sản xuất và phân phối giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, kết nối đến người tiêu dùng để tìm hiểu được tận gốc những sản phẩm nông nghiệp an toàn. Đây là phiên chợ thứ 2 và chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tốt. Dự kiến, chúng tôi sẽ tiếp tục phiên chợ này với nhiều hoạt động, sản phẩm hơn. Chúng tôi cũng mong, phiên chợ sẽ được mọi người biết đến rộng rãi hơn nữa, để những người nông dân làm ra nông sản có thể sống tử tế với nghề và người tiêu dùng có thể yên tâm lo bữa cơm sạch, ngon cho gia đình”- chị Ngà cho hay.

Các bé theo bố mẹ đến phiên chợ cũng được thực hành nông nghiệp sạch khi tham gia hoạt động như: Hướng dẫn làm bánh mỳ, sử dụng các loại rau, củ, quả hữu cơ trong phiên chợ để làm salad và nước ép. Ngoài ra, các em cũng được học về nông nghiệp an toàn và thưởng thức những sản phẩm do chính tay mình làm ra.