Những gì Jose Mourinho và Pep Guardiola thể hiện trên sân cỏ trước trận Man United- Man City ở Cúp Liên đoàn Anh khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Jose Mourinho và Pep Guardiola từng là kẻ thù không đội trời chung khi còn làm việc ở Liga trên cương vị HLV Real Madrid và Barcelona.

Dưới bàn tay của Mourinho và Guardiola, sự cạnh tranh giữa hai đội bóng trở nên khốc liệt với không khí thù địch chưa từng có. Mourinho thường chỉ trích Barcelona là nhà hát của những kịch sĩ và được thiên vị nhờ logo UNICEF trên áo đấu. Guardiola thì cho rằng Real quá thô bạo trên sân đấu và Mourinho luôn nóng lòng đẩy trận đấu vượt xa khỏi sân cỏ, tác động lên cả công tác trọng tài… Vô vàn những hiềm khích giữa họ, không ít những cuộc khẩu chiến, những lần đổ lỗi lẫn nhau…

Mourinho va Guardiola bat ngo om nhau, treu dua nhu nhung nguoi ban - Anh 1

Mourinho va Guardiola bat ngo om nhau, treu dua nhu nhung nguoi ban - Anh 2

Họ từng không nhìn mặt nhau ở Liga

“Có những người, họ thông minh hơn tôi, họ biết cách lừa phỉnh mọi người bằng hình ảnh của họ, hoàn toàn khác với tôi, nhưng trong thâm tâm họ cũng giống tôi”, Mourinho đã từng nói vậy về Guardiola.

Nhưng Premier League có vẻ là mảnh đất xoa dịu cho mối quan hệ giữa hai chiến lược gia đầy duyên nợ này. Ở trận đầu tiên chạm trán ở Premier League, Mourinho và Guardiola đều giữ phong thái điềm tĩnh. Guardiola thậm chí còn bông đùa rằng ông sẵn sàng nhận lời nếu được Mourinho “mời rượu”.

Mourinho va Guardiola bat ngo om nhau, treu dua nhu nhung nguoi ban - Anh 3

Nhưng bất ngờ thân thiện ở trận cầu đêm qua

Ở trận Man United- Man City trong khuôn khổ vòng 4 Cúp Liên đoàn đêm qua, sự thân thiết của Mourinho và Guardiola tiến thêm một nấc mới. Trước khi bóng lăn, Mourinho và Guardiola thân thiện đến kỳ lạ. Họ bắt tay, ôm nhau và buông vài câu nói đùa rồi cùng tươi cười bước vào trận đấu. Suốt cả trận cả trận và trong phòng họp báo sau đó cũng không có hành động quá khích hay hay khẩu chiến xảy ra.

Điều này trái với dự đoán của giới mộ điệu. Họ tin rằng sau “sự cố” với Conte, Mourinho sẽ lôi thêm cả Guardiola vào cuộc chiến. Như Xavi từng nói “Mourinho thích tạo nên chiến tranh chứ không phải là chơi bóng”.

Mourinho va Guardiola bat ngo om nhau, treu dua nhu nhung nguoi ban - Anh 4

Mourinho va Guardiola bat ngo om nhau, treu dua nhu nhung nguoi ban - Anh 5

Không chỉ bắt tay, ôm thân thiết, họ còn bông đùa

Nhưng chẳng có cuộc chiến nào ở Old Trafford. Ở đó chỉ có sự thân thiện của những người đồng nghiệp với nụ cười của Mourinho. Niềm hạnh phúc đó của Mou kéo dài đến cuối trận, khi Man United giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Juan Mata. Chiến thắng không chỉ giúp Mourinho đòi lại món nợ thua 1-2 trước đó ở Premier League mà nó còn vực dậy tinh thần toàn đội sau trận thua thảm Chelsea.

Video Man United 1-0 Man City vòng 4 Cúp Liên đoàn Anh

K.Đ
Tổng hợp