Jose Mourinho thổ lộ rằng cuộc chia tay thứ 2 của ông với Chelsea không nhiều cảm xúc như người ta nghĩ và ông cũng không mong đợi phản ứng tiêu cực từ CĐV “The Blues” trong ngày trở lại Stamford Bridge.

Danh hiệu Premier League năm 2015 tưởng như tô điểm thêm cho nhiệm kỳ thứ 2 rực rỡ của Mourinho tại Chelsea. Tuy nhiên, tháng 12 năm đó, mọi thứ đổ vỡ. Chelsea trải qua chuỗi trận tệ hại và Mourinho nhận trát sa thải.

Sau nhiều tháng xuất hiện những đồn đoán, Mourinho cuối cùng quyết định dẫn dắt Man United. Mặc dù có nhiều tranh luận xoay quanh sự ra đi của Mourinho, sự thất vọng của bản thân ông và gia đình. Tuy nhiên, Mourinho khẳng định không hề có chuyện đó.

“Tôi chỉ cảm thấy rằng ‘Tôi đang thất nghiệp’”, Mourinho chia sẻ ở buổi họp báo trước trận hành quân tới Stamford Bridge trên cương vị HLV của Man United. “Có lẽ điều tốt nhất với tôi là trở lại làm việc vào mùa Hè tới, tôi tự nhủ như vậy. Vì thế, tôi cố gắng để tận hưởng của sống của mình ngay lập tức. Thật chẳng hay cho gia đình tôi khi có nhiều người vây quanh cửa trong vài ngày nhưng rồi chuyện đó cũng kết thúc. Sau đó, tôi trở lại với cuộc sống bình thường”.

Mourinho: 'Toi va Abramovich chua bao gio la ban' - Anh 1

Mourinho những tháng ngày còn gắn bó với Chelsea

Về mối quan hệ với Roman Abramovich, Mourinho cho biết: “Ông ấy không phải là bạn tôi. Quan hệ của chúng tôi là của ông chủ với HLV, dựa trên sự tôn trọng. Chúng tôi chưa bao giờ là bạn. Chúng tôi không gần gũi,t hân thiết. Ông ấy là người tôi rất tôn trọng”.

Thời điểm Mourinho bị sa thải, Chelsea trải qua 9 trận thua trong 16 trận đầu tiên của mùa giải 2015-16. Nhưng Mourinho vẫn khẳng định rằng ông rời Chelsea trong cảm giác hài lòng với thành tích của mình. “Khi tôi rời CLB ở hai thời kỳ khác nhau, tôi đều mang tới danh hiệu, đem đến cho CĐV những khoảnh khắc đẹp nhất. Khi đó, tôi có thể rời đi với cảm giác ‘Tôi đã làm tốt công việc của mình’”.

Mourinho: 'Toi va Abramovich chua bao gio la ban' - Anh 2

Mourinho và Abramovich không phải là bạn

Được yêu mến qua hai nhiệm kỳ gắn bó với Chelsea, Mourinho không tin rằng sự hỗ trợ tuyệt vời ông từng có sẽ bị tổn hại khi ông dẫn dắt Man United đương đầu với đội bóng cũ. “Tôi không mong chờ phản ứng tiêu cực. Kể cả khi tôi ra sân với huy hiệu Man United và chiến đấu Man United, chẳng có lý do gì để tôi phải nhận phản ứng xấu. Tôi cũng không mong được fan Chelsea chào đón nồng nhiệt. Bây giờ, tôi không còn là HLV của họ nữa. Tôi đang dẫn dắt một CLB đối thủ”.

Mourinho cũng khẳng định ông sẽ không ăn mừng “như một đứa trẻ” nếu Man United xé lưới Chelsea. “Nếu bạn hỏi tôi liệu tôi có nhảy lên ăn mừng như một đứa trẻ, câu trả lời là không. Tôi nghĩ mình có thể kiểm soát cảm xúc trong tình huống đó. Tôi có phản ứng tiêu cực nếu CĐV Chelsea làm gì đó khiến tôi không hài lòng? Không. Tôi đủ trưởng thành để kiểm soát mọi thứ”.

K.Đ
Tổng hợp