Gần đây, tạp chí “Addiction” thuộc trung tâm cai nghiện lại (Addiction Re-search Center, ARC) của Mỹ chỉ ra, uống quá nhiều rượu sẽ tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư.

Trong nghiên cứu mới đây, Tiến sĩ Jenny Connor và nhóm nghiên cứu khoa y tế xã hội và dự phòng của Học viện y học Đại học Otago, New Zeland đã chú trọng triển khai phân tích các nghiên cứu về cồn rượu trong suốt 10 năm của quỹ nghiên cứu ung thư thế giới, cục nghiên cứu ung thư Mỹ, tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế và bệnh toàn cầu.

Mot thoi quen dan den mac 10 loai benh ung thu - Anh 1

Uống rượu có thể dẫn đến 10 bệnh ung thư

Kết quả phát hiện, uống rượu sẽ tăng nguy cơ dẫn đến 7 loại bệnh ung thư, cụ thể là ung thư khoang miệng, ung thư cổ họng, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư ruột kết, ung thư trực tràng và ung thư vú. Uống rượu càng nhiều, nguy cơ tử vong do ung thư càng lớn. Những người mỗi ngày uống trên 5 cốc rượu, nguy cơ tử vong vì ung thư sẽ tăng 40%, kể cả uống một lượng rượu không nhiều cũng có thể tăng nguy cơ ung thư.

Giáo sư Jenny Connor cho biết, càng nhiều chứng cứ chứng tỏ, uống rượu không chỉ tăng cường những nguy cơ gây ung thư như đã nói ở trên, mà còn tăng nguy cơ bị ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy.

Ngoài ra, uống rượu quá mức cũng gây trở ngại cho huyết quản tim. Cơ chế cụ thể của uống rượu dẫn đến ung thư vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Tuy nhiên uống rượu xong sẽ phân hủy ra một loại hóa chất có liên quan trực tiếp đến ung thư khoang miệng, ung thư cổ họng và ung thư thực quản.

Nguyên nhân chính từ việc uống rượu xong sẽ tăng nguy cơ bị ung thư tuyến vú là do rượu làm cho mức độ estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng lên. Vì vậy khuyến nghị mọi người nên hạn chế uống rượu, nên cai rượu hoặc bỏ rượu, không dính đến một giọt rượu nào là tốt nhất.

Theo Infonet