Sau 10 ngày vận hành thử, hôm qua 10-11, hệ thống dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3 trong lĩnh vực tư pháp chính thức triển khai tại 139 xã thuộc 6 huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Hoài Đức, Thanh Trì, Ba Vì và Gia Lâm. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànôịmới, chính quyền các cấp cũng như đội ngũ cán bộ đã nắm được chủ trương, song việc triển khai chưa đều. Đồng thời, thực tế cho thấy còn không ít khó khăn, vướng mắc cần sớm tháo gỡ.

Mot so noi van hanh chua thong suot - Anh 1

Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” UBND xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì. Ảnh: Anh Tuấn

Chuẩn bị đủ điều kiện cần thiết

Hệ thống DVCTT mức độ 3 trong lĩnh vực tư pháp cấp xã được triển khai là thủ tục hành chính (TTHC) liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Để chuẩn bị cho việc vận hành DVCTT mức 3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã phối hợp cùng các đơn vị trang bị, nâng cấp hạ tầng mạng WAN, trung tâm dữ liệu, hệ thống tổng đài nhắn tin và các điều kiện phục vụ tốt nhất. Sở TT-TT cũng phối hợp với các đơn vị cài đặt giải pháp ảo hóa của Microsoft trên máy tính của cán bộ “một cửa” và cán bộ tư pháp (trừ ít xã chưa xong do cấu hình máy tính không phù hợp).

Trước đó, các lớp đào tạo cho cán bộ cấp xã của 6 huyện này được tổ chức, nhằm hướng dẫn cán bộ về quy trình thực hiện, cách sử dụng hệ thống phần mềm DVC mức độ 3 và thực hành thực tế trên máy tính... Để lĩnh hội chủ trương mới này, các địa phương đã cử cán bộ tham gia tập huấn và bố trí nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết. Theo ông Nguyễn Duy Tuấn, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thanh Trì: Huyện đã ban hành Kế hoạch và yêu cầu tất cả các xã trên địa bàn niêm yết công khai các văn bản, quy trình giải quyết TTHC mức độ 3 để người dân biết và thực hiện.

Cùng với đó, các địa phương phân công cán bộ phù hợp để đảm nhiệm công việc được thông suốt. Cũng chung quyết tâm này, Phó Chủ tịch UBND xã Tản Hồng (huyện Ba Vì) Lê Ngọc Đức cho biết: “Đến thời điểm này, xã không gặp khó khăn về nhân sự và trang thiết bị. Do chưa có nhiều người dân sử dụng công nghệ thông tin nên xã tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền trực tiếp đối với người dân đến làm TTHC”.

Chưa “thông” do một số lỗi kỹ thuật

Mot so noi van hanh chua thong suot - Anh 2

Triển khai dịch vụ công trực tuyến tại các xã góp phần giảm tải cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Trong ảnh: Người dân giao dịch tại bộ phận “một cửa” UBND xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai. Ảnh: Thái Hiền

Ghi nhận thực tế của phóng viên tại một số đơn vị cho thấy, dù đã có 10 ngày vận hành thử nghiệm (từ ngày 1-11), nhưng trong sáng 10-11, tại xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn), cả cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận “một cửa” và cán bộ tư pháp - hộ tịch đều mất khá nhiều thời gian trong quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ trực tuyến do tốc độ đường truyền quá chậm. Đây cũng là tình trạng chung ở nhiều xã.

Bà Đỗ Thị Phương Lan, cán bộ “một cửa” xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì) cho biết: “Những ngày vận hành thử vừa qua mạng quá chậm. Nếu không khắc phục được thì thao tác trên mạng có khi còn chậm hơn thao tác trực tiếp”. Tương tự, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh) Nguyễn Duy Tiến phản ánh, sau khi được tập huấn đã “đóng vai” công dân thử vào mạng để nộp hồ sơ, nhưng đường truyền không hoạt động. Đáng chú ý, khi được hỏi về thời gian 10 ngày vận hành thử, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Nỗ Nguyễn Duy Tiến cho biết: “Vì không nhận được chủ trương nên chúng tôi không làm thử, hôm nay làm thật thì không vận hành được”.

Trực tiếp thao tác tiếp nhận hồ sơ, bà Đặng Thị Ninh, công chức Văn phòng thống kê phụ trách bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Kim Nỗ kiến nghị thành phố cử kỹ thuật viên về cơ sở hướng dẫn cụ thể hơn cho cán bộ. Mặt khác, dù thực hiện dịch vụ trực tuyến, nhưng cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải đăng nhập trên 2 phần mềm, một của dịch vụ trực tuyến và một là phần mềm quản lý hồ sơ “một cửa” của thành phố để thống kê. “Nên đồng bộ trên một phần mềm để chúng tôi không phải kê khai hồ sơ nhiều lần” - bà Đặng Thị Ninh đề xuất.

Như vậy, có thể thấy, cùng với sự đồng hành kịp thời tháo gỡ khó khăn về kỹ thuật của Sở TT-TT, các cấp ủy, chính quyền cần chỉ đạo sát sao hơn để hệ thống DVCTT mức độ 3 cấp xã được triển khai hiệu quả, giúp người dân được thụ hưởng sự tiện ích khi thực hiện TTHC.

Ngày 10-11, Đoàn công tác của Sở TT-TT đã kiểm tra thực tế việc ứng dụng DVCTT mức độ 3 tại một số xã của các huyện. Trưởng phòng Ứng dụng công nghệ thông tin (Sở TT-TT) Đào Ngọc Phong cho biết: Các cán bộ địa phương kiến nghị Sở TT-TT, Công ty Nhật Cường chỉnh sửa một số thao tác trong sử dụng phần mềm cho thuận tiện hơn; hướng dẫn, tập huấn thêm cho đội ngũ cán bộ tư pháp và "một cửa"... Đoàn đã tiếp thu và sẽ báo cáo với lãnh đạo Sở để sớm giải quyết.

Nhóm PV Nội chính - Kinh tế