Người Anh sẵn sàng hi sinh nhiều thứ để có được một tách trà ngon...

Mark Rittman, một anh chàng chuyên gia dữ liệu, có một ước muốn nhỏ nhoi là được một tách trà ấm vào một ngày thu gió se lạnh. Vì vậy, anh đã cất công bỏ ra nửa ngày trời để "hướng dẫn" ấm đun nước tuân theo mệnh lệnh. Không cần phải nói, nội với việc trải qua từng ấy thời gian chỉ để có được một tách trà thì chắc chắn Rittman là một chàng trai người Anh.

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 1

Mark Rittman, đến từ thị trấn Hove, Anh đã đặt lịch 9 giờ sáng sẽ pha một tách trà. Và “nhờ” có chiếc ấm nước kết nối wifi của mình, anh đã gặp được ngay rắc rối đầu tiên của ngày định mệnh hôm ấy.

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 2

Vẫn chưa được tách trà nào từ sáng, bận debug cái ấm đun nước và giờ thì đợi trạm wifi reset. Đang phải đun nước bằng chảo.

Ba giờ đồng hồ sau, chiếc ấm đun nước vẫn gặp vấn đề. Dường như trạm phát sóng đã không thể kết nối với cái ấm nước, Rittman giờ lại phải quét port để tìm ra được cái ấm nước trong nhà. Mọi việc chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nếu như trạm phát sóng có được đôi mắt để mà tự tìm.

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 3

3 tiếng sau và vẫn không có trà. Việc chia tín hiệu chuẩn đã làm trạm wifi reset, giờ đang quét port để xem ấm trà nằm ở đâu.

Vấn đề mấu chốt có vẻ là nằm ở việc chiếc ấm thông minh của Rittman không đi kèm một phần mềm liên kết với các thiết bị khác trong nhà của anh, bao gồm cả Amazon Echo, một thiết bị tương tự như Siri của Apple, cho phép người sử dụng nói với các thiết bị thông minh rằng họ muốn gì.

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 4

Máy chủ mạng đặt trong garage lại "phát rồ", chặn kết nối với Amazon Echo.

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 5

Giờ đến lượt ấm trà "nói nhảm". Nói rằng nó tìm được mạng nhưng giờ cần phải được điều chỉnh lại, thực chất vẫn chưa kết nối được.

Không kết nối được, thậm chí anh Rittman phải hack cả hệ thống, tạo ra một ứng dụng riêng để kết nối được cái ấm nước với hệ thống wifi.

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 6

Sau 11 tiếng dài chọc ngoáy, update, kết nối, điều chỉnh thì cuối cùng anh Rittman cũng có được kết thúc có hậu: chiếc ấm nước đã phản hồi lại giọng nói. Nhưng đáng buồn là lại đến hệ thống đèn lại không hoạt động như ý muốn ...

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 7

Ấm đã hoạt động và phản hồi với mệnh lệnh giọng nói, nhưng giờ cả gia đình đang phải ăn trong cảnh tối tăm do hệ thống đèn đang update firmware.

Mot anh chang da bo 11 tieng dong ho chi de dun duoc nuoc uong tra bang am Wi-fi - Anh 8

Thành quả sau 11 tiếng làm việc.

Những người theo dõi loạt tweet này của anh Mark Rittman không khỏi ... tức tối khi anh tốn tới khoảng thời gian gần nửa ngày trời, chỉ để đun một ấm nước uống trà. Có lẽ tương lai của vạn vật kết nối không thú vị và thơ mộng như ta tưởng.