(ICTPress) - Mobifone tập trung nguồn lực để cung cấp dịch vụ 4G sớm nhất, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã đề nghị nhà mạng này khi trao giấy phép 4G ngày 31/10.

(ICTPress) - Mobifone tập trung nguồn lực để cung cấp dịch vụ 4G sớm nhất, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã đề nghị nhà mạng này khi trao giấy phép 4G ngày 31/10.

Mobifone tap trung nguon luc de cung cap dich vu 4G som nhat - Anh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao giấy phép 4G cho MobiFone

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã yêu cầu: “Mobifone đoàn kết, tập trung ngay nguồn lực, hoàn thiện hệ thống quản lý mạng, hệ thống tính cước, quản lý khách hàng, nâng cao kỹ năng vận hành khai thác, quản lý giám sát, tối ưu hóa mạng 4G… và nhanh chóng triển khai mạng lưới dịch vụ và thực hiện các nội dung quy định tại giấy phép đã được cấp để cung dịch vụ 4G sớm nhất cho người dân.

Mobifone cần chú trọng bảo đảm chất lượng dịch vụ theo quy định pháp luật và đáp ứng kỳ vọng của người sử dụng, nhất là dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao.

Mobifone đẩy mạnh chính sách liên kết để sản xuất nội dung truyền hình, hợp tác với các đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương để tận dụng tối đa các lợi thế sản xuất và am hiểu văn hóa vùng miền, trong đó ưu tiên các nội dung trải nghiệm thực tế, tin nhanh tại các địa bàn. Coi đây là điểm đánh dấu xu thế hội tụ đa dịch vụ của MobiFone trong quá trình triển khai 4G. Và Mobifone cũng cần tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, phòng ngừa ngăn chặn vấn nạn tin nhắn rác, SIM rác, lừa đảo qua mạng viễn thông công cộng”.

Thực hiện quy hoạch phát triển viễn thông đến năm 2020, Bộ TT&TT đã cấp phép 4G cho các doanh nghiệp viễn thông theo lộ trình triển khai 4G tại Việt Nam. Từ đầu năm 2016, Bộ TT&TT đã cấp phép cho các doanh nghiệp, trong đó có MobiFone. Nhà mạng này thử nghiệm và sau gần 10 tháng triển khai rất tích cực, Bộ đã tiến hành giám sát, thẩm định chặt chẽ về hạ tầng, công nghệ, phương án, mô hình kinh doanh, và những kết quả thu được của toàn bộ quá trình thử nghiệm là cơ sở quan trọng để Bộ TT&TT xem xét cấp phép triển 4G cho Mobifone vào ngày 17/10 vừa qua. Với giấy phép này, Mobifone được phép cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800MHz.

Việc cấp phép 4G cho MobiFone được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định: “Đây là bước ngoặt quan trọng đối với Mobifone, giúp MobiFone hội tụ đủ điều kiện để phát triển lên một tầm cao mới, tiến tới trở thành nhà cung cấp đa dịch vụ trong kỷ nguyên hội tụ số”.

MobiFone là 1 trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam và thời gian qua, MobiFone luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao với mức tăng trưởng bình quân đạt 7%. Lợi nhuận trước thuế trên 7000 tỷ đồng/năm. Trong giai đoạn 2014 – 2016, Mobifone đã nộp ngân sách 18.028 tỷ đồng, liên tục đứng trong danh sách 10 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất Việt Nam. Theo báo cáo mới đây của Brand Finance, Mobifone là 1 trong 10 thương hiệu Việt Nam có mặt trong danh sách các thương hiệu hàng đầu châu Á...

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: “Con đường phía trước còn rất dài và cũng lắm chông gai, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp viễn thông phát triển mạnh như hiện nay, cạnh tranh cũng hết sức gay gắt, không những cạnh tranh trên thị trường thế giới, mà cạnh tranh cả trên thị trường Việt Nam, đòi hỏi MobiFone phải vươn lên, vươn ra biển lớn đến các khu vực khác”.

Phát biểu tại Lễ trao giấy phép, Chủ tịch HĐTV MobiFone Lê Nam Trà cho biết việc cấp phép mở ra cho MobiFone giai đoạn phát triển mới, là động lực cho Mobifone tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển di động ở Việt Nam và sắp tới vươn ra nước ngoài.

Người đứng đầu Mobifone đã cam kết chất lượng, vùng phủ sóng về kỹ thuật và vùng phủ về kinh doanh khi nhận giấy phép 4G. Mobifone kiên trì để phát triển và đồng thời tiếp tục liên kết với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng. Việc tích hợp viễn thông và truyền hình tạo nên chuỗi giá trị mới trong chiến lược phát triển của Mobifone và với việc cấp phép 4G, chuỗi giá trị này sẽ được phát triển rất mạnh.

Theo phân tích của ông Lê Nam Trà, Mobifone còn nhiều khó khăn, đặc biệt về cơ sở hạ tầng, vùng phủ, truyền dẫn, nhưng Mobifone đã và đã và đang khắc phục. Trong thời gian ngắn tới, Mobifone sẽ thực hiện xong và kết hợp với các chiến lược tạo dịch vụ chất lượng tốt cho khách hàng.

Ngày 17/10/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký quyết định cấp phép 4G cho MobiFone. Mobifone là doanh nghiệp thứ 3 sau VNPT, Viettel được cấp phép. Sau Mobifone là Gtel. 4 nhà mạng này được cấp phép cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800MHz.

HG