Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai cho biết, tính đến sáng nay (2-11), mưa lũ đã làm 9 người mất tích và bị thương.

Mien Trung co mua to se keo dai den ngay 4-11 - Anh 1

Một điểm dân cư ở huyện Hương Khê- Hà Tĩnh vẫn ngập sâu trong nước. Ảnh nld.com.vn

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ đêm 1-11 đến 7 giờ ngày 2-11, ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, riêng A Lưới 98mm, Trà My 82mm.

Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai cho biết, tính đến sáng nay (2-11), mưa lũ đã làm 9 người mất tích và bị thương, trong đó Quảng Bình có 1 người bị lũ cuốn trôi mất tích, 5 người bị thương; Quảng Trị có 1 người mất tích và 1 người bị thương.

Mưa lũ cũng đã làm gần 21.000 nhà dân ở 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị hư hỏng, ngập, trên 3.300 con gia cầm, gia súc bị cuốn trôi; hàng trăm héc ta hoa màu bị ngập.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió Đông trên cao, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to. Trên biển Quảng Ngãi, có 2 tàu cá bị chìm. Cụ thể vào khoảng 6 giờ ngày 1-11, tàu cá mang số hiệu QNg 92084 TS (612 CV), hành nghề giã cào, do ông Nguyễn Văn Đức, ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi làm chủ trên đường về bờ thì bị chìm tại gần cửa Lạch Bạng, tỉnh Thanh Hóa. Bốn ngư dân trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn, hiện vẫn chưa trục vớt được tàu.

Một tài khác vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 1-11, tàu cá mang số hiệu QNg 91062 TS (315 CV) trên tàu có 10 lao động, do ông Huỳnh Tấn Khương (ở Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) làm chủ, đang hành nghề lưới rê trên vùng biển Quảng Ngãi-Đà Nẵng thì tàu bị phá nước gây chìm. Rất may, 10 lao động trên tàu được tàu cá QNg 91519 TS của ông Ngô Thanh Hùng (ở Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) cứu vớt, đưa về bờ an toàn.

Cung trong 2 ngày qua, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế có mưa to đến rất to khiến mực nước các sông dâng cao.

Tại huyện Nam Đông, mưa lớn làm ngập nhiều tuyến đường ở thị trấn Khe Tre và nhiều nhà dân ở trung tâm huyện và các xã lân cận, giao thông bị ách tắc.Mưa lớn cũng gây sạt lở nặng trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hồng Thủy, nhiều điểm giao thông bị chia cắt.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên từ hôm nay đến ngày 4-11, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm. Các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 200-400mm, có nơi trên 400mm.

Hiệp Hòa (tổng hợp)