(TinTheThao.com.vn) - Đã 11 ngày trôi qua, người đại diện của huyền thoại 45 tuổi mới lại phát đi thông báo chính thức về tính trạng sức khỏe của anh.

Chiều qua, bà Sabine Kehm, người đại diện kiêm phát ngôn của tay đua người Đức Michael Schumacher mới lại chính thức phát đi một thông cáo báo chí tới giới truyền thông về tình trạng sức khỏe của Schumi sau vụ tai nạn trượt tuyết kinh hoàng hôm 29/12 tại khu nghỉ dưỡng Meribel, Pháp (giờ địa phương).

Người phát ngôn khẳng định sức khỏe của Schumi vẫn ổn định.

Tờ Bild trích lời thông cáo báo chí: "Tình trạng sức khỏe của anh ấy đã ổn định. Gia đình Schumacher rất hài lòng với ê-kíp chưa trị ở đây và luôn đặt trọn niềm tin vào họ".

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Schumi sẽ hôn mê trong bao lâu, bà Kehm lại chỉ trả lời ngắn gọn "không có thông báo".

Tính đến thời điểm hiện tại, tay đua người Đức đã hôn mê đúng 20 ngày. Trong quá trình điều trị của anh, các bác sĩ đã phải tiến hành 2 ca phẫu thuật liên tiếp để loại bỏ máu đông ở não. Đồng thời tháo gỡ một phần hộp sọ để tránh gây thêm áp lực cho não. Đã có nhiều lời đồn đoán xung quanh việc hậu chấn thương của Schumacher, trong đó giả thuyết lớn nhất vẫn là "mất trí nhớ và biến đổi nhân cách". Tuy nhiên, người phát ngôn của anh khẳng định "Tôi xin nhắc lại rằng mọi thông báo khác ngoài thông tin từ người phát ngôn hợp pháp của Schumacher đều không phải là thông tin chính thức".