Mặc dù Ronaldo đã được độc giả của Goal.com bình chọn xuất sắc nhất trong năm 2016, nhưng Messi vẫn là lựa chọn của đa số những người hâm mộ trên tờ báo điện tử uy tín này cho cầu thủ xuất sắc nhất trong 10 năm qua.

Messi vừa tỏa sáng rực rỡ giúp Argentina vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, vị trí cuối cùng có thể đến với nước Nga vào mùa hè năm 2018. Một bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt và một pha kiến tạo cũng rất đẹp mắt của anh đã đem về chiến thắng cho Argentina.

Thế nhưng không phải đợi đến màn trình diễn chói sáng đó để thấy rằng Messi thực sự xuất sắc. Độc giả của Goal.com đã bình chọn cho ngôi sao người Argentina là cầu thủ xuất sắc nhất trong 10 năm trở lại đây của bóng đá thế giới.

Đã có 12.800 người, tương ứng với 49% của tổng cộng hơn 27.000 người tham gia bình chọn, đã ủng hộ Lionel Messi. Đối thủ của anh, Cristiano Ronaldo dù đã được bầu chọn cho năm 2016, chỉ về nhì với 10.234 phiếu bầu, chiếm 39%.

Messi xuat sac nhat thap ky qua, Ronaldo chi ve nhi - Anh 1

Messi xuất sắc hơn Ronaldo trong 10 năm qua

Andres Iniesta và Zlatan Ibrahimovic lần lượt về thứ 3 và thứ 4 với 851 và 693 lượt bầu chọn. Sergio Ramos, Hernandez Xavi chỉ có hơn 1% số phiếu bầu với lần lượt 379 và 340.

Có vẻ 10 năm qua, dù quãng thời gian đầu chứng kiến sự thống trị của bóng đá Anh, thế nhưng nửa sau đã thực sự là sân chơi vượt trội của bóng đá TBN với 3 cái tên Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid thi nhau hoành hành ở Champions League. Những đại diện của Italia và Đức dù đã có những thời điểm vươn lên nhưng cũng không thể duy trì được vị thế lâu dài.

Robben, Neymar, Muller và Suarez đều có tên trong top 10. Nhưng không có ứng viên nào chơi lâu năm ở Premier League như Drogba, Gerrard, Lampard, Terry hay Rooney được lọt tốp. Ngôi sao kỳ cựu của Ý, Andrea Pirlo cũng không góp mặt.

Thế Anh (tổng hợp Marca)