– Lionel Messi đã yêu cầu Barca cài điều khoản giải phóng trong bản hợp đồng mới của mình nhằm cho phép tiền đạo này có thể trở về CLB cũ Newell’s Old Boys.

Barca đang đàm phán với Lionel Messi về một bản hợp đồng mới. Đây sẽ là bản hợp đồng thứ 8 của cầu thủ người Argentina với đội bóng chủ sân Camp Nou kể từ khi anh gia nhập. Tuy nhiên Messi đã đưa ra một yêu cầu lạ lùng trong bản hợp đồng này mà trước đó ngôi sao người Argentina chưa hề đòi hỏi. Đó là một điều khoản giải phóng anh khỏi Barca.

Tờ AS (Tây Ban Nha) cho biết Messi đã yêu cầu rằng Barca phải cho mình quay trở về đội bóng ở quê nhà Newell’s Old Boys khi anh muốn ngừng thi đấu ở Camp Nou. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Messi sẽ sớm rời Barca. Messi biết rằng anh có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao thêm nhiều năm nữa và muốn gắn bó với Barca trong khoảng thời gian đó.

Messi ep Barca cai dieu khoan DAC BIET trong hop dong moi - Anh 1

Messi gia nhập Newell’s Old Boys từ khi còn rất nhỏ

Song cầu thủ này từng thổ lộ ước muốn treo giày ở đội bóng cũ Newell’s Old Boys. Và vì lí do đó mà tiền đạo 28 tuổi không muốn Barca cản trở mình vào thời điểm mà anh quyết định hồi hương.

Newell’s Old Boys là CLB đầu tiên mà Messi khoác áo. Anh đã gia nhập đội bóng của Argentina này lúc 6 tuổi và trong 6 năm chơi cho Newell’s Old Boys, Messi đã ghi gần 500 bàn thắng. Tuy nhiên vào năm 2001, Messi đã chia tay Newell’s Old Boys để gia nhập Barca, nơi mà sau này anh đã giành được rất nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cách đây 5 tháng, Messi đã thổ lộ ý định trở về quê hương để chơi bóng: “Tôi trưởng thành ở Barcelona và sống ở đây trong nhiều năm. Barcelona đã cho tôi mọi thứ, nhưng một ngày nào đó tôi sẽ trở lại Argentina. Tôi đã rời quê hương của mình từ lúc còn rất nhỏ và vì thế, tôi đã không có nhiều thời gian vui sống ở Rosario cùng với mọi người ở đó”.

Sơn Tùng

Tổng hợp