ICTnews - Mercedes-Benz vừa xác nhận thông tin sắp tới họ sẽ được phát triển mẫu xe bán tải hoàn toàn mới dựa trên sự hợp tác giữa Renault-Nissan Alliance và Daimler AG.

Xe bán tải mới của Mercedes-Benz sẽ ít nhiều mang dáng dấp của mẫu xe Nissan NP300 Navara mới ra mắt, nhưng sẽ được trang bị động cơ và thiết kế bởi Daimler nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của các khách hàng ở Châu Âu, Úc, Nam Mỹ và Mỹ Latinh. Mercedes-Benz đặc biệt nhấn mạnh rằng chiếc xe sẽ mang đầy đủ tất cả những tính năng và đặc trưng vốn có của hãng.

Mercedes-Benz cho ra mat mau xe ban tai giong Nissan Navara NP300 - Anh 1

Xe bán tải Mercedes-Benz mới sẽ được phát triển bởi Nissan theo kế hoạch của hãng tại Cordoba, Argentina và Barcelona, Tây Ban Nha, song song với mẫu Nissan NP300 và mẫu xe tải 1 tấn Renault chuẩn bị ra mắt. Mẫu xe sản xuất tại Argentina sẽ được bán tại thị trường Mỹ Latinh trong khi các mẫu sản xuất tại Châu Âu sẽ được bán ngay tại đây. Hãng cho biết thời điểm dự kiến bắt đầu tiến hành sản xuất ở cả hai địa điểm là trước năm 2020.

Mercedes-Benz cho ra mat mau xe ban tai giong Nissan Navara NP300 - Anh 2

Bên cạnh thông tin trên, Daimler và Renault-Nissan cũng thông báo phiên bản EV của động cơ Smart ForTwo và ForFour sẽ được trang bị cho một mẫu xe moto mới của Renault đang sản xuất tại Cléon, Pháp. Các động cơ điện này được sản xuất bởi công ty con của Daimler tại Kamenz, Đức và sẽ được bán vào cuối năm 2016.

Mercedes-Benz cho ra mat mau xe ban tai giong Nissan Navara NP300 - Anh 3

Mối quan hệ hợp tác Daimler - Alliance bắt đầu từ tháng 4/2010, ban đầu chỉ giới hạn trong 3 dự án chính ở Châu Âu. Cho đến nay , danh mục hợp tác đầu tư giữa hai bên đã tăng gấp 4 lần, lên tới 13 dự án ở cả Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ.

Mercedes-Benz cho ra mat mau xe ban tai giong Nissan Navara NP300 - Anh 4

Các dự án hợp tác bao gồm cả sản xuất những mẫu xe con thế hệ mới cho Infiniti và Mercedes -Benz cũng như phát triển mẫu hatchback Infiniti Q30 - mẫu xe sẽ sở hữu một số đặc điểm kết cấu giống như xe cỡ nhỏ của Daimler.