Dưới đây là mẹo sử dụng kem che khuyết điểm cho lớp trang điểm đẹp tự nhiên mà phái nữ nên biết, để có được làn da đẹp tự nhiên khi trang điểm.

Thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 1

Thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền giúp da đều màu và đẹp

Thoa kem che khuyết điểm trước hay thoa kem nền trước là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ thường xuyên thắc mắc. Không có quy luật nào cho việc này nhưng các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền. Bởi thoa kem che khuyết điểm có thể làm những vùng da khiếm khuyết khác màu đi một chút so với nền da toàn bộ khuôn mặt nên lúc này một lớp kem nền sẽ hiệu chỉnh màu cho làn da, giúp da đều màu. Kết quả là bạn sẽ có khuôn mặt hoàn mỹ không tỳ vết.

Kem che khuyết điểm màu vàng

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 2

Kem che khuyết điểm màu vàng phù hợp với mọi loại da

Kem che khuyết điểm màu vàng là loại kem thông dụng nhất. Đây cũng là loại kem an toàn dành cho những vùng da khiếm khuyết nhẹ. Nếu bạn chỉ cần một loại kem che khuyết cơ bản, không cần che phủ cho các vùng da đặc thù như mụn đỏ hay sẹo thì hãy lựa chọn kem che khuyết điểm màu vàng. Loại kem này phù hợp với mọi màu da.

Kem che khuyết điểm màu xanh lá cây

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 3

Kem che khuyết điểm màu xanh lá cây giúp che đi dùng da bị mẩn đỏ như mụn

Kem màu xanh lá cây được sử dụng để che các vùng da mẩn đỏ như vùng mụn hay dị ứng. Tuyệt đối không dùng kem màu xanh lá cây cho các vùng da tối màu như vùng da thâm mụn hay quầng thâm dưới mắt.

Kem che khuyết điểm màu hồng

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 4

Kem che khuyết điểm màu hồng để che phủ các vùng da bị sưng phồng

Kem màu hồng được sử dụng để che phủ các vùng da bị sưng phồng hoặc vùng da thâm tím ví dụ như vết bầm hoặc hằn mạch máu. Nếu bạn có vùng da dưới mắt quầng thâm nghiêm trọng hoặc các vùng da thâm do mụn để lại thì hãy đầu tư ngay một cây che khuyết điểm màu hồng.

Sử dụng phấn bột sau khi thoa kem che khuyết điểm

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 5

Phấn bột phủ lên lớp kem che khuyết điểm giúp lớp kem nền mịn và bám lâu hơn

Đặc biệt là với vùng da dưới mắt, một lớp phấn bột phủ lên lớp kem che khuyết điểm sẽ giúp lớp kem mềm mịn và bám lâu hơn. Phấn phủ dạng nén có thể làm lộ rõ các nếp nhăn hoặc lỗ chân lông to trên da. Ngược lại, phấn phủ dạng bột sẽ che phủ toàn bộ các vấn đề này.

Chọn kem che khuyết điểm sáng hơn một tone so với kem nền

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 6

Chọn kem che khuyết điểm sáng hơn tone so với kem nền

Vì bạn sẽ thoa kem nền sau khi thoa kem che khuyết điểm nên hoàn toàn không cần lo lắng kem che khuyết điểm sáng màu có thể làm lộ rõ các khiếm khuyết. Kem che khuyết điểm sáng hơn kem nền một tone sẽ giúp trung hòa các vùng da quầng thâm, tối màu. Tuy nhiên, tránh dùng kem che khuyết sáng nhiều hơn một tone, chúng sẽ phản tác dụng, khiến khuyết điểm của bạn sáng rực rỡ như đèn pha.

Sử dụng kem che khuyết điểm như kem lót mắt

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 7

Kem che khuyết điểm giúp mắt giữ màu lâu hơn

Không gì giúp phấn mắt bám màu lâu hơn một lớp kem lót tốt và chẳng lớp kem lót mắt nào tốt như kem che khuyết điểm. Kem che khuyết điểm vừa giúp cân bằng sắc tố da, vừa thấm hút dầu, giúp phấn mắt lên màu sắc nét và giữ màu hiệu quả.

Thoa một lớp thật mỏng

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 8

Chỉ cần đánh một lớp kem che khuyết điểm mỏng để da mịn màng

Kem che khuyết điểm là loại kem có độ che phủ cao nhất trong tất cả các loại kem trang điểm. Vì vậy, bạn cần thoa một lớp thật mỏng nếu không muốn lớp kem này đóng bánh ở trên khuôn mặt. Tốt nhất, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng da để dưỡng ẩm và làm mềm da trước khi bắt đầu các bước trang điểm. Đặc biệt, với da khô, hãy chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng để tránh làm lộ các vùng đã thoa kem.

Sử dụng miếng bọt biển để tán kem che khuyết điểm

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 9

Dùng cọ để tán kem nền giúp kem nền lâu trôi hơn và bền màu

Nhiều người thường sử dụng tay để tán kem che khuyết điểm giống như với kem nền. Tuy nhiên, với độ che phủ gần như tuyệt đối, kem che khuyết cần được tán thật kỹ và mịn. Các ngón tay không thể làm tốt điều này như các dụng cụ trang điểm. Một cây cọ tán kem che khuyết điểm chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu hoặc bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển thay thế.

Sử dụng để che các lỗi trang điểm

Meo su dung kem che khuyet diem cho lop make up dep tu nhien - Anh 10

Sử dụng kem che khuyết điểm để che các lỗi trang điểm nhỏ

Đây là cách mà chuyên gia trang điểm của cô phù thủy nhỏ Emma Watson đã làm để làm sạch các đường lem mascara trên mí mắt. Sử dụng một cây tăm bông thấm kem che khuyết điểm rồi thoa lên đường lem mascara, sau đó, phủ phấn để che đi dấu vết. Vậy là bạn sẽ không cần dùng tới dung dịch tẩy trang và mất thời gian trang điểm lại từ đầu. Bạn có thể áp dụng biện pháp này với các lỗi trang điểm khác như kẻ viền môi, viền mắt bị lem hay thoa má hồng quá tay.

Thùy An (T/h)