(VTC News) - Bạn thích làm tóc xoăn, thẳng… để trở nên đẹp hơn, nhưng những điều này lại khiến tóc bị hỏng, vậy làm sao để tóc luôn khỏe mạnh? Nguyễn Hạt (theo Hp)

Meo giu toc luon suon muot - Anh 1

Chế độ ăn nhiều cá và các loại hạt rất tốt cho mái tóc: Dầu cá và các loại hạt giàu protein và omega-3 axit béo giúp da đầu khỏe mạnh. Các loại rau lá xanh, đậu, cà rốt rất tốt cho mái tóc của bạn. chế độ ăn thiếu chất như kẽm và biotin protein, làm tóc dễ gãy và chẻ ngọn.

Meo giu toc luon suon muot - Anh 2

Gội nước ấm giữ lại độ bóng: Nước nóng quá làm mất lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc, nhưng cũng không cần thiết phải gội bằng nước lạnh, mà nước ấm vẫn giữ được độ bóng của tóc.

Meo giu toc luon suon muot - Anh 3

Protein khắc phục chẻ ngọn: việc tạo kiểu, nhuộm màu… làm hỏng lớp bảo vệ tóc. Điều này dẫn đến tóc bị sơ và chẻ ngọn. Bạn nên dưỡng tóc thường xuyên bằng protein để giảm chẻ ngọn cho tóc.

Meo giu toc luon suon muot - Anh 4

Hạn chế thay đổi màu tóc: vì chất peroxide có trong thuốc nhuộm tóc giúp làm sáng tóc, mất màu tóc tự nhiên, làm khô tóc và kết quả làm xơ gãy tóc.

Meo giu toc luon suon muot - Anh 5

Trị gàu bằng dầu gội trị gầu không dùng dầu dưỡng với tóc gàu vì gàu là do viêm ảnh hưởng đến da đầu, mà không phải do da đầu khô. Việc xoa dầu dưỡng vào da đầu có thể làm cho tình trạng viêm nặng hơn và tăng gàu.

Meo giu toc luon suon muot - Anh 6

Tránh tiếp xúc với ánh nắng: Ánh nắng làm cho tóc bị khô, đặc biệt là khi tóc được nhuộm màu. Bạn nên sử dụng keo xịt tóc với thành phần SPF giúp bảo vệ mái tóc hoặc đội mũ hay che khăn khi đi ra nắng.