Chanh đào không những là loại quả giải khát mà còn là một loại thuốc đặc trị với rất nhiều bệnh. Vậy để giúp các bạn có được một lọ chanh đào thơm ngon, bổ dưỡng thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn chanh đào mọng nước, vỏ mỏng nhé!

Mẹo chọn chanh đào mọng nước, mỏng vỏ

Chanh đào là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của con người, tuy nhiên, rất nhiều người phàn nàn khi mua chanh đào không biết quả nào mọng nước mà vỏ mỏng. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thôi!

Mẹo chọn chanh đào mọng nước, mỏng vỏ

Chọn đúng thời vụ

Mùa chanh đào chỉ kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10. Vào đầu mùa, chanh chỉ vừa mới chín và còn khá đắt nên thời điểm thích hợp nhất để mua là trung tuần tháng 9.

Chọn quả tươi và chín

Khi chọn chanh đào, bạn nên chọn những quả chín và nhất định phải thật tươi thì mới có nhiều tinh dầu ở vỏ.

Meo chon chanh dao mong nuoc, mong vo - Anh 1

Bạn nên chọn những quả hơi bóng, có màu vàng hanh thì mới có nhiều nước, vỏ mỏng, ruột chanh mới có màu hồng đào nhẹ nhẹ.

Chọn chanh đúng mục đích sử dụng

Bên cạnh bí quyết chọn chanh đào tươi vỏ mỏng, mọng nước thì bạn cũng cần chú ý đến mục đich sử dụng mà lựa chọn theo kích cỡ khác nhau. Giống như:

+ Nếu bạn muốn ngâm chanh đào với đường giống như mơ, sấu thì nên chọn quả to để được nhiều nước.

Meo chon chanh dao mong nuoc, mong vo - Anh 2

+ Còn nếu ngâm với muối hay mật ong để chữa bệnh thì chọn loại vừa phải, vỏ hơi sần, khoảng 20 quả/kg. Chanh đào nên sơ chế ngay khi còn tươi vì lúc đó tinh dầu trong vỏ chanh còn nhiều. Khi ngâm chanh đào bạn nhớ không bỏ hạt vì nó cũng có tác dụng chữa bệnh về hô hấp.

Mẹo giúp các bạn cách nhận biết chanh không phun chất bảo quản

Chanh đào sau khi cắt rời khỏi cây khoảng 12 giờ là đã bắt đầu có dấu hiệu héo vỏ, sau khoảng 2 ngày là sẽ bị nhũn và bắt đầu hỏng.

Do đó, khi mua bạn nên chú ý nếu để quá 12 giờ mà chanh không héo thì có nghĩa là đã bị phun thuốc bảo quản. Do có hóa chất nên bạn có thể bảo quản chanh đào rất lâu ở nhiệt độ thường mà không thấy xuất hiện những hiện tượng như: héo vỏ, nhũn, hỏng… Và tuyệt đối bạn không được sử dụng những quả chanh đào này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep