Đó là lời khẳng định của cựu huấn luyện viên câu lạc bộ PSV - Fred Rutten.

Memphis Depay sa sut vi... nho me - Anh 1

Depay không thể tập trung thi đấu vì nhớ mẹ. Ảnh: Goal

Tài năng 22 tuổi đang trải qua chuỗi ngày ‘không như mơ’ tại Old Trafford. Phong độ của Memphis Depay rõ ràng có dấu hiệu đi xuống kể từ khi ký vào bản hợp đồng với đội bóng giàu truyền thông nước Anh. Những gì mà Depay gây ấn tượng tại Hà Lan cách đây 2 mùa giải đã không được tái hiện ở Nhà hát của những giấc mơ. Đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến anh không thể chiếm được một suất chơi chính trong đội hình Man Utd suốt khoảng thời gian qua.

Đó là tình trạng hiện tại của Memphis Depay và cựu HLV PSV Fred Rutten có lẽ hiểu được điều gì đó đằng sau sự sa sút này. Khoảng cách địa lý khiến Depay phải sống xa gia đình và xa mẹ. Ông Rutten cho rằng việc không được gặp mẹ thường xuyên đã khiến Depay không thể tập trung vào tập luyện hay thi đấu.

Cậu ấy có một mối quan hệ rất thân thiết với mẹ và tôi cho rằng đó là một phần nguyên nhân khiến cậu ấy sa sút. Nhưng Memphis vẫn còn rất trẻ và các cầu thủ trẻ luôn cần thời gian để phát triển tài năng của mình. Đôi khi với các cầu thủ trẻ, nguyên nhân của sự đình trệ là bởi họ phải chuyển câu lạc bộ. Rồi sau đó các bạn sẽ được nhìn thấy họ trở lại.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 00:55 19/11/2016