Khi quyết định dùng 500 triệu đồng để ủng hộ miền Trung, Phan Anh có đắn đo một chút, nhưng không phải vì giá trị của số tiền. Mà bởi đây là khoản anh chuẩn bị từ lâu cho công tác thiện nguyện và dự kiến dùng số tiền này để xây thư viện sách. Nam MC rất xúc động khi số tiền quyên cho đồng bào miền Trung đã lên tới hơn 10 tỷ.

MC Phan Anh: Toi may man co niem tin va cach suy nghi tich cuc nen khong viec gi phai dam chim va nghi ngo moi thu xung quanh - Anh 1

Hai ngày qua, thông tin MC Phan Anh, sau khi ủng hộ 500 triệu đồng cho người dân vùng lũ, đã kêu gọi mọi người chung tay giúp sức cho đồng bào miền Trung và nhận được gần 10 tỷ đồng từ những tấm lòng hảo tâm nhận được sự quan tâm. Hiện nay, số tiền này vẫn tiếp tục tăng lên, dù Phan Anh kêu gọi mọi người chia sẻ cho các tổ chức, cá nhân khác.

Trước sự tin tưởng của các mạnh thường quân dành cho mình, Phan Anh chia sẻ với một tờ báo điện tử rằng, anh không thích dùng giá trị của tiền bạc đánh giá lòng tin hay hiệu quả của các hoạt động thiện nguyện. Mọi cá nhân, tổ chức, đoàn thể... đứng ra vận động quyên góp đều có giá trị và đáng trân trọng như nhau.

"Tôi nhận được nhiều tiền hơn không có nghĩa là tôi có uy tín hơn hay ngược lại. Bất cứ sự so sánh nào đều rất dễ gây hiểu lầm và tổn thương những người đang cùng làm công việc như tôi. Với số tiền hơn 10 tỷ quyên được, tôi xúc động và muốn nói cảm ơn mọi người rất nhiều" - Phan Anh bộc bạch.

Khi được hỏi về số tiền ủng hộ 500 triệu của bản thân trước đó, " người tiên phong" cho biết, đây là khoản tiền anh chuẩn bị từ lâu cho các công tác thiện nguyện. Ban đầu, định dùng số tiền này để xây thư viện sách cho trẻ em vùng cao nhưng khi xem những hình ảnh về đồng bào miền Trung đang khổ sở vì lũ lụt, nam MC xúc động mạnh và quyết định hành động nhanh, thiết thực nhất cho những người đang cần giúp đỡ.

MC Phan Anh: Toi may man co niem tin va cach suy nghi tich cuc nen khong viec gi phai dam chim va nghi ngo moi thu xung quanh - Anh 2

Khi quyết định dùng 500 triệu đồng để ủng hộ miền Trung, Phan Anh có đắn đo một chút, nhưng không phải vì giá trị của số tiền. Mà bởi đây là khoản anh chuẩn bị từ lâu cho công tác thiện nguyện.

Quan điểm làm từ thiện của tôi là tính đến sự bền vững và lâu dài

Chia sẻ về kế hoạch cụ thể giúp đỡ bà con miền Trung, Phan Anh cho hay, trước mắt, anh sẽ trao cho người dân ở bốn xã tại Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi người một phần quà gồm 500.000 đồng, một hộp ruốc, một hộp muối vừng, nhu yếu phẩm... Tùy theo nhu cầu cấp thiết của mỗi địa phương, đoàn sẽ có sự điều chỉnh quà cho phù hợp.

Trước đó, khi số tiền quyên lên tới 9.3 tỷ đồng, Phan Anh rút 1.3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng, số dư còn lại là 8 tỷ đồng.

Nam MC cho biết, dự kiến, đầu tháng 11, anh sẽ tiếp tục quay lại các tỉnh miền Trung để thực hiện chương trình hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống sau thiên tai, đối phó với dịch bệnh... Anh hướng đến sự hỗ trợ một cách khoa học, phải làm sao để sau này bà con vùng lũ không cần chúng ta giúp nữa mà vẫn sống tốt.

Quan điểm của anh khi làm từ thiện là tính đến sự bền vững và lâu dài chứ không chỉ cung cấp tiền và nhu yếu phẩm trước mắt.

Khi được hỏi về những khó khăn, Phan Anh cho hay, anh đang ở Đồng Hới, Quảng Bình để trên đường đến các xã cần được giúp đỡ nên vẫn chưa thấy có gì vất vả. Nam MC chỉ gặp chút khó khăn khi phải thu xếp giữa công việc và chuyện nhà cửa để thực hiện đúng tiến độ trao quà cho mọi người.

"Vợ tôi đang đi công tác đúng đợt này nên chỉ có tôi chăm con, trong khi việc quay hình của tôi vẫn phải đảm bảo. Hôm qua (ngày 17/10) cũng là ngày giỗ bố nhưng tôi quá bận không thể có mặt được. Việc tiếp nhận tiền bạc và lên kế hoạch cứu trợ tưởng như đơn giản nhưng cần sự chính xác, rõ ràng và chuyên nghiệp" - Phan Anh chia sẻ.

Ngoài ra, nam MC cho biết, trong nhóm bạn đi cùng chuyến này, chỉ có mình là người có kinh nghiệm hoạt động thiện nguyện chuyên nghiệp, có quy trình. Vì vậy, điện thoại lúc nào cũng bị quá tải vì các tin nhắn, cuộc gọi khiến anh có lúc căng thẳng đến độ không thể tiếp nhận thêm bất cứ thông tin.

"Tôi rất ngại nói ra những chuyện này vì người ta sẽ nghĩ mình kể khổ. Nhưng tôi mong mọi người chia sẻ và thông cảm nếu khó khăn khi liên lạc với Phan Anh"- nam MC bộc bạch.

Phan Anh cũng cho biết, anh không suy nghĩ về những phản ứng và nhận xét trái chiều. Hiện tại, nam MC chỉ tập trung vào công việc và cố gắng hoàn thành tốt những gì mọi người đã gửi gắm: "Nói theo ngôn ngữ mạng hiện nay: 'Mình thích thì mình làm từ thiện thôi'. Tôi nghĩ mình may mắn có được niềm tin và cách suy nghĩ tích cực thì không việc gì phải đắm chìm trong suy nghĩ tiêu cực và nghi ngờ mọi thứ xung quanh".

Theo Trí Thức Trẻ/CafeF