Mới đây, MC Anh Tuấn đảm nhận vai trò mới đầy quyền lực trong 1 chương trình âm nhạc tầm cỡ.

MC Anh Tuấn sinh năm 1974. Gia đình anh là người Hà Nội gốc. Cha anh là Giáo sư âm nhạc Vũ Hướng, Phó giám đốc Nhạc viện Hà Nội

MC Anh Tuan bat ngo dam nhan vai tro day quyen luc - Anh 1

MC Anh Tuấn sinh năm 1974. Gia đình anh là người Hà Nội gốc.

Ngay từ khi còn nhỏ anh đã được hướng theo con đường âm nhạc bằng việc theo học lớp sơ cấp tại Nhạc viện Hà Nội. Thành tích học tập của chàng MC này luôn ở top đầu. Theo lời cha anh kể, khi thi vào đại học, 4 môn thi Anh Tuấn được 4 điểm 10. Cuối khóa, chưa có một sinh viên nào tốt nghiệp, đỗ thủ khoa mà điểm lại cao như anh, được chuyển tiếp lên Cao học, không phải thi.

Trong quãng đời sinh viên MC Anh Tuấn còn được biết đến với vai trò là thành viên chơi bass của nhóm nhạc Desire, chuyên cover rất đỉnh những bài hit của The Beatles, MC Anh Tuấn, Long Vũ, Tùng John… .Tuy nhiên nhóm nhạc chơi được vài năm thì đến khoảng năm 1993, 1994 thì tan rã.

Ngay từ khi bước chân vào các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam, Anh Tuấn đã để lại ấn tượng trong các chương trình như Trò chơi Âm nhạc, bảng xếp hạng âm nhạc MTV, hoa hậu Việt Nam qua các năm, các lễ kỉ niệm lớn...

Với lối dẫn tự nhiên, dí dỏm cùng các kiến thức về âm nhạc có được, Anh Tuấn là một BTV, MC xuất sắc và phù hợp nhất với các chương trình giải trí, âm nhạc, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Thế nhưng ít ai biết rằng, từ năm 2003, MC Anh Tuấn đã bắt đầu “lấn sân” sang vai trò sản xuất kiêm đạo diễn cho các chương trình âm nhạc, liveshow quốc tế và khẳng định được vai trò mới khi thực hiện thành công nhiều show diễn mang tầm cỡ quốc tế.

MC Anh Tuan bat ngo dam nhan vai tro day quyen luc - Anh 2

MC Anh Tuấn với vai trò Tổng đạo diễn đêm nhạc Sky Connection 2016.

Sáng ngày 29.11.2016, MC Anh Tuấn bất ngờ góp mặt trong buổi họp báo công bố đêm nhạc với sự tham gia biểu diễn của 2 nhóm nhạc nổi tiếng thế giới - Michael Learns to Rock và Wonder Girls tại TP.HCM. Trong buổi họp báo, MC Anh Tuấn được giới thiệu với vai trò Tổng đạo diễn đêm nhạc Sky Connection 2016.

MC Anh Tuấn chia sẻ: “Với tôi, MTV gắn bó như một ngôi nhà. Đây là điểm khởi đầu cho tôi với sự nghiệp quốc tế. Khi trở thành người dẫn MTV đầu tiên tại Việt Nam cho MTV châu Á, tôi có rất nhiều cảm xúc và đến nay cũng gần 10 năm rồi nhưng khi được quay trở lại, tôi vẫn cảm nhận được trọn vẹn nhiệt huyết của tất cả các bạn trẻ". MC Anh Tuấn bất ngờ đảm nhiệm vai trò mới đầy quyền lực

MC Anh Tuấn cũng cho biết thêm: “Việc mang nhóm nhạc của phương Tây kết hợp với một nhóm nhạc của châu Á sẽ là sự kết hợp mà tất cả khán giả đều mong đợi. Khán giả là fan K-Pop có thể đến để xem Wonder Girls, fan của Michael Learns to Rock- những người ở tầm tuổi như tôi có thể đến xem Michael Learns to Rock. Tôi có một nhóm bạn chơi thân với nhau từ xưa, mỗi lần nhóm đi chơi hay đi hát karaoke, các anh em đều rủ nhau hát nhạc của Michael Learns to Rock. Đến bây giờ cũng vậy, nếu anh em có dịp ngồi lại với nhau đàn hát thì chúng tôi cũng sẽ chơi những bản nhạc rất quen thuộc của nhóm nhạc nam đến từ Đan Mạch này”.

Vân Anh (TH)/Khoevadep