Gần đây, tòa soạn nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về sản phẩm massage Ushima không rõ nguồn gốc, thông tin nhà cung cấp "mập mờ" và chất lượng không tốt như mong đợi.

Chị N.H (một khách mua hàng ở Hà Nội) cho biết, chị đã mua sản phẩm đệm massage lưng và thiết bị massage chân tại một showroom trong Trung tâm thương mại Big C Thăng Long. Nhân viên tư vấn cho chị rằng, đây là sản phẩm của Nhật nhập khẩu về Việt Nam và được công ty TNHH đầu tư và kinh doanh Phú Vinh phân phối. Nhân viên tư vấn này cũng cho biết, sản phẩm của công ty là hàng chính hãng, không phải hàng nhập Trung Quốc bán tràn lan ngoài thị trường, sản phẩm được bảo hành 3 năm, 1 đổi 1 trong một tháng đầu tiên.

May massage 'doi lot' hang Nhat day ray trong trung tam thuong mai? - Anh 1

Showroom ở Big C Thăng Long.

May massage 'doi lot' hang Nhat day ray trong trung tam thuong mai? - Anh 2

Showroom tại Big C Hồ Gươm Plaza.

Tuy nhiên một điều kì lạ là lần nào đến cửa hàng nhân viên cũng bảo hôm nay là ngày cuối cùng được giảm giá 50%, mua cả bộ (gồm đệm massage lưng và máy massage chân) chỉ còn 8.500.000đ (tám triệu năm trăm nghìn đồng), được tặng kèm 1 gối massage hoặc máy massage mắt. Chị N.H rất bất ngờ vì giá gốc của sản phẩm đệm massage lưng là 18 triệu đồng, máy massage chân là 13 triệu đồng, gối massage là gần 4 triệu đồng (giá trên website chị đã tham khảo) mà lúc mua được giảm nhiều như vậy nên chị đã mua sản phẩm về sử dụng.

Nhưng sau khi mua hàng và sử dụng, chị N.H thấy sản phẩm lỏng lẻo, chất lượng kém, các chi tiết máy lúc quan sát kĩ cũng thô, ẩu chứ trông không “xịn”, không xứng đáng với giá tiền. Khi sản phẩm bị hỏng, chị có mang đến địa chỉ công ty Phú Vinh ở số 10, ngách 49, ngõ 291 Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội để bảo hành (chị không mang đến showroom mua ban đầu vì xa nhà hơn) thì chả thấy công ty đâu, địa chỉ ghi trên cardvisit mà nhân viên đưa cho về công ty Phú Vinh chỉ là địa chỉ ảo.

May massage 'doi lot' hang Nhat day ray trong trung tam thuong mai? - Anh 3

Trụ sở công ty Phú Vinh giờ chỉ còn bảng tên chứ không còn hoạt động.

Nhận được phản ánh của chị N.H rằng chị nghi ngờ bị lừa mua sản phẩm không phải của Nhật do một công ty ảo cung cấp, nhóm phóng viên đã vào cuộc điều tra làm rõ thông tin chị N.H phản ánh thì thấy, thông tin chị N.H cung cấp là chính xác. Theo xác minh của PV, địa chỉ của công ty Phú Vinh giờ chỉ còn bảng tên nhưng không công ty không còn hoạt động. Sau nhiều lần gọi điện gặng hỏi về địa chỉ trụ sở công ty thì nhân viên cũng “ậm ừ” không nói, chỉ tư vấn bảo chúng tôi đến các showroom tại các Trung tâm thương mại để mua hàng.

Đặc biệt, sau khi tra cứu thông tin tờ khai hàng nhập khẩu hải quan của Công ty Phú Vinh cung cấp cho khách hàng số 10061331712648 A11 03TG ngày 01/12/2015 tại website của Tổng cục Hải Quan (http://www.customs.gov.vn) thì không hề thấy tờ khai?

May massage 'doi lot' hang Nhat day ray trong trung tam thuong mai? - Anh 4

Tra cứu tờ khai Hải quan về công ty Phú Vinh.

Vậy, thực hư nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm do công ty Phú Vinh phân phối là từ đâu? Các loại đệm massage lưng, thiết bị massage chân, gối massage, máy đấm lưng, máy massage mắt mang thương hiệu Ushima có đúng là của Nhật Bản? Hay người tiêu dùng đang phải trả giá hàng “xịn” cho một sản phẩm “nhái” mà không hề hay biết?

Chúng tôi đề nghị cơ quan Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra, làm rõ về sản phẩm này để bảo vệ người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc ở các số tiếp theo.

Diệu Linh và Nhóm PVĐT/KD&PL