Những chiếc máy bay Concorde - một trong hai loại máy bay thương mại có khả năng bay ở tốc độ siêu thanh - sẽ trở lại bầu trời nếu như tham vọng một nhóm người hâm mộ chúng trở thành hiện thực.

May bay Concorde se lai cat canh vao cuoi thap ky? - Anh 1

Bao gồm những phi công và hành khách đã từng bay Concorde cùng các nhà đầu tư, Concorde Club đã liên tục có những động thái nhằm duy trì hình ảnh về chiếc máy bay thương mại siêu thanh trong nhiều năm qua. Giờ đây, những khoản đầu tư đủ lớn đã cho phép họ tính tới việc mở các tua du lịch tại chỗ trên máy bay Concorde cũng như khôi phục một chiếc khác phục vụ cho việc bay biểu diễn trong các sự kiện cũng như những mục đích tư nhân khác.

May bay Concorde se lai cat canh vao cuoi thap ky? - Anh 2

Trước đây, máy bay Concorde được sản xuất bởi công ty hàng không Pháp Aérospatiale và tập đoàn British Aircraft. Sau 27 năm hoạt động chuyên chở hành khách thương mại, toàn bộ các máy bay này đều bị ngừng hoạt động từ năm 2003 do một số lý do - trong đó bao gồm cả vụ tai nạn năm 2000 (duy nhất). Tuy vậy, động thái quan trọng nhất khiến những chiếc máy bay này không còn tung cánh trên bầu trời chủ yếu là do Airbus - kẻ kế thừa Aérospatiale - đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chúng. Chính vì thế, số máy bay còn lại chủ yếu được dùng để trưng bày tại các sân bay Anh và Pháp.

Với khoản đầu tư khoảng 160 triệu bảng Anh, Concorde Club muốn mua 2 máy bay tại sân bay Paris. Trong đó, chiếc thứ nhất sẽ được biến thành mục tiêu du lịch với giá 16 bảng/người đặt gần sông Thames. Điểm du lịch này thậm chí sẽ cung cấp cả những bữa ăn vốn trước kia chỉ ưu tiên dành riêng cho những hành khách trên các chuyến bay Concorde.

May bay Concorde se lai cat canh vao cuoi thap ky? - Anh 3

Đáng chú ý hơn cả có lẽ là tham vọng của Concorde Club với chiếc máy bay thứ hai. Một khi được phục hồi, nó sẽ bay trở lại. Theo ông Paul James, chủ tịch Concorde Club, họ đang nhắm tới việc có thể bay trở lại vào năm 2019 (hai năm sau khi điểm du lịch gần sông Thames được mở ra). Trong khi đó, cả British Airways và Air France (hai đơn vị trước kia thường khai thác Concorde) đều không có kế hoạch tái sử dụng loại máy bay này. Trong bối cảnh đó, việc bước lên khoang một chiếc Concorde có thể tung cánh giữa bầu trời chắc chắn sẽ có giá không rẻ.

Hiện tại, Airbus cũng đang cân nhắc nghiên cứu mẫu máy bay được xem là “Concorde thế hệ thứ 2” cho phép vận chuyển hành khách giữa New York và London chỉ trong vòng 1 giờ. Thế hệ Concorde trước đây có thể hoàn tất chặng đường này trong vòng 3,5 giờ - tức là bay nhanh gấp đôi một chiếc Eurofighter Typhoon (dù vẫn chở theo 100 hành khách).

Hoàng Linh Theo TheVerge