Một máy bay hành trình từ TP New Orleans, bang Louisiana đến TP Orlando, bang Florida ở Mỹ ngày 27/8 bị nổ tung động cơ bên trái giữa không trung.

Chiếc Boeing 737-700 (2 động cơ) của hãng Southwest Airlines, chuyến bay 3472, bay từ thành phố New Orleans, bang Louisiana đến thành phố Orlando, bang Florida ngày 27/8 thì một động cơ phát nổ. Trên máy bay lúc này chở 99 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

May bay cho khach cua My vo tren khong trung sau vu no dong co - Anh 1

Động cơ bên trái bị thủng sau tiếng nổ.

Máy bay đã phải đáp xuống sân bay tại TP Pensacola, bang Florida sau khi cơ trưởng quyết định hạ cánh khẩn cấp. May mắn là không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Như lời kể của các nhân chứng, các mặt nạ dưỡng khí đã rơi ra, thậm chí "một số bộ phận bay phần phật trong gió".

Một nữ hành khách kể lại đã nghe một tiếng nổ lớn và thấy lửa và khói bốc ra từ động cơ, chiếc máy bay sau đó bị mất độ cao. Một hành khách tên Stephanie Miller nói với ABC News rằng nghe tiếng nổ khi máy bay ở độ cao khoảng 3.000 m.

Máy bay găp s ự cố được mua năm 2000. Nguyên nhân vụ nổ động cơ đang được điều tra nhưng hãng hàng không nói đây chỉ là một trục trặc kỹ thuật. Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ cũng cho biết sẽ tham gia cuộc điều tra.

Thu Phương (Theo ABC News)