76 hành khách thiệt mạng khi máy bay chở 81 người, gồm thành viên một đội bóng Brazil bị rơi khi trên đường tới Colombia hôm 28/11.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 22h15 (giờ địa phương) ngày 28/11 khi trung tâm điều hành không bắt được tín hiệu của máy bay hãng LAMIA (Bolivia) khởi hành từ Bolivia tới sân bay Medellin, Colombia. Máy bay được xác định gặp nạn tại thị trấn Cerro Gordo, thành phố La Union (Colombia).

May bay cho doi bong Brazil roi o Columbia: 76 nguoi tu nan - Anh 1

Chiếc áo có logo của Chapecoense tại hiện trường.

Tờ Mirror của Anh đưa tin phi công của máy bay đã mở nắp đậy để nhiên liệu chảy ra ngoài và kịp thời ngăn chặn một vụ nổ lớn sau khi máy bay rơi.

Hãng thông tấn AP dẫn nguồn cảnh sát Colombia cho biết chỉ 5 người sống sót trong vụ việc. Số người thiệt mạng là 76. Trong 81 người trên máy bay, 9 người là thành viên tổ bay.

Cầu thủ của CLB Chapecoense, Alan Ruschel, là người sống sót đầu tiên sau vụ tai nạn được đưa tới bệnh viện. Tờ El Espanol cho hay, Ruschel, 27 tuổi, được chuyển tới một bệnh viện ở La Ceja trên xe cứu thương. Người thứ hai là một thành viên nữ của phi hành đoàn được đưa khỏi hiện trường trong tình trạng ổn định.

Ít nhất 22 cầu thủ của đội bóng Chapecoense đã lên máy bay đến Columbia tham dự vòng chung kết giải Copa Sudamericana. Cầu thủ thứ 23 của đội, chưa rõ danh tính, được cho là sẽ đi cùng nhưng sau đó đã không lên máy bay. Ngoài ra, chiếc máy bay cũng chở theo 22 nhà báo thể thao từ Brazil.

Thu Phương (Theo AP)