Việc Quế Ngọc Hải có nguy cơ không tham dự AFF Cup buộc HLV Hữu Thắng phải gọi 2 cầu thủ lên thay.

Mat Que Ngoc Hai, Huu Thang goi gap 'linh The Cong' len tuyen - Anh 1

Mất Quế Ngọc Hải, Hữu Thắng gọi gấp “lính Thể Công” lên tuyển

Như đã đề cập, Quế Ngọc Hải phải nghỉ đến 4 tuần vì bị lật cổ chân và chấn thương dây chằng trong trận đấu giao hữu với Triều Tiên. Chấn thương này có thể khiến trung vệ của SLNA không thể tham dự AFF Cup 2016.

Chính vì thế, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phải lựa chọn phương án gọi bổ sung các cầu thủ khác để thay thế cho cậu học trò cưng của mình. Và một trong hai người được "chọn mặt gửi vàng" là trung vệ Đặng Quang Huy, đang chơi cho CLB Hải Phòng.

Mat Que Ngoc Hai, Huu Thang goi gap 'linh The Cong' len tuyen - Anh 2

Đặng Quang Huy (trái) và Lê Văn Thắng.

Cũng nói thêm, Quang Huy sinh năm 1992 cao 1m78 và nặng 62kg. Cầu thủ này là sản phẩm của lò đào tạo Thể Công, sau đó anh chuyển sang chơi cho CLB Hà Nội (cũ) trước khi đầu quân cho Hải Phòng. Mùa giải năm ngoái, Quang Huy chơi cho Cần Thơ theo dạng cho mượn.

Mùa 2016, Quang Huy trở lại đất Cảng và anh lại tiếp tục phải làm bạn với băng ghế dự bị khi không thể cạnh tranh được với Lê Văn Phú, Lê Xuân Anh, Lê Văn Sáu, Vũ Ngọc Thịnh... Mãi cho đến cuối giai đoạn 2, anh mới được vào sân nhưng chỉ được đá chính vẻn vẹn 4 trận.

Một cầu thủ khác được gọi lên trong đợt bổ sung lần này là Bùi Tiến Dũng của Viettel. Đây là một trong những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Mat Que Ngoc Hai, Huu Thang goi gap 'linh The Cong' len tuyen - Anh 3

Bùi Tiến Dũng (trái) có khá nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Việc Hữu Thắng không triệu tập "lính Thể Công" lên tuyển ở đợt 1, đã gây bất ngờ cho nhiều người vì Tiến Dũng là cầu thủ chơi rất đầu óc và thông minh.

Điều quan ngại là kinh nghiệm, thì trung vệ này cũng không "non" bởi 2 năm qua, anh đã được HLV Toshiya Miura thường xuyên gọi lên U23 Việt Nam và ĐTQG.

Theo dự kiến ngày mai (11/10), 2 cầu thủ cùng lò đào tạo Viettel này sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tại TP.HCM.

theo Trí Thức Trẻ