Có lẽ đối với không chỉ người dân Mỹ, chưa có dịp Halloween nào lại nhộn nhịp và đặc biệt như Halloween 2016 với vô số mặt nạ của 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ được bày bán trong các cửa hàng khắp mọi nơi.

Mặt nạ của 2 ứng cử viên tổng thống đang được bán ra với số lượng khá lớn và nhiều nhà cung cấp thậm chí không kịp cung cấp cho các cửa hàng, họ vẫn đang khẩn trương sản xuất thêm nhiều mặt nạ Donald Trump và Hillary Clinton với nhiều hình dáng và biểu cảm khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của người dân dịp lễ Halloween năm nay.

Mat na Trump 'chay hang', duoc yeu thich hon mat na Clinton trong dip Halloween 2016 - Anh 1

Mặt nạ Trump và Clinton “cháy hàng” dịp Halloween 2016

Không chỉ ở Mỹ, ở các quốc gia khác – nơi mà dịp lễ Halloween thường không được tổ chức rộng rãi và hoành tráng như Úc, Mexico,…, những chiếc mặt nạ cũng “cháy hàng” bởi xu hướng cuộc bầu cử Mỹ. Các cửa hàng và nhà sản xuất cũng không thể dự đoán được xu hướng “mặt nạ Trump” và “mặt nạ Clinton” lại trở nên được yêu thích đến thế.

Mat na Trump 'chay hang', duoc yeu thich hon mat na Clinton trong dip Halloween 2016 - Anh 2

Liệu lễ Halloween và mặt nạ Trump có thể giúp dự đoán Tổng thống tương lai của nước Mỹ?

Một cửa hàng lớn trang phục trực tuyến Úc, costumes.com.au, cho biết đã bán được hơn 530 chiếc mặt nạ Trump và Clinton, trong đó số lượng mặt nạ Trump được bán ra nhiều hơn cả. “Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ về số lượng mặt nạ được bán ra.”chủ cửa hàng cho hay.

Mat na Trump 'chay hang', duoc yeu thich hon mat na Clinton trong dip Halloween 2016 - Anh 3

Các cửa hàng và nhà sản xuất cũng không thể dự đoán được xu hướng “mặt nạ Trump” và “mặt nạ Clinton” lại trở nên được yêu thích đến thế.

Công ty Caretas REV của Mexico cũng cho biết đã sản xuất và cung cấp rất nhiều mặt nạ Trump cho các cửa hàng tại Mexico từ tháng 4 tới nay. Một chiếc mặt nạ Trump với chất liệu cực tốt được bán với giá 23 đô ở Mỹ (tương đương với 500.000 Việt Nam đồng). Một chiếc mặt nạ thông thường có giá từ 5 đến 10 đô Mỹ (tương đương với 100.000 tới 200.000 Việt Nam đồng). Ngoài ra, công ty này cũng sản xuất và bán mặt nạ Clinton và Obama, tuy nhiên, sức nóng của mặt nạ Trump nhiều hơn cả.

Mat na Trump 'chay hang', duoc yeu thich hon mat na Clinton trong dip Halloween 2016 - Anh 4

Ngoài ra, công ty này cũng sản xuất và bán mặt nạ Clinton và Obama, tuy nhiên, sức nóng của mặt nạ Trump nhiều hơn cả.

Mat na Trump 'chay hang', duoc yeu thich hon mat na Clinton trong dip Halloween 2016 - Anh 5

Mặt nạ Clinton không được bán chạy như mặt nạ Trump

Nhiều người dân cho biết, mặt nạ Trump không hề đẹp, nhưng họ vẫn muốn “hóa trang” thành Donald Trump với chiếc mặt nạ ấy vì trông nó “đáng sợ”, rất thích hợp cho dịp lễ Halloween: “Ông ta trông thật nực cười cả về ngoại hình và cách cử xử.”. Đó cũng là lý do mặt nạ Trump đã đánh bại Clinton về số lượng.

Mat na Trump 'chay hang', duoc yeu thich hon mat na Clinton trong dip Halloween 2016 - Anh 6

Một chiếc mặt nạ Trump với chất liệu cực tốt được bán với giá 23 đô ở Mỹ(tương đương với 500.000 Việt Nam đồng)

Mat na Trump 'chay hang', duoc yeu thich hon mat na Clinton trong dip Halloween 2016 - Anh 7

Một chiếc mặt nạ thông thường có giá từ 5 đến 10 đô Mỹ (tương đương với 100.000 tới 200.000 Việt Nam đồng)

Theo một báo cáo của AOL- một công ty cung cấp dịch vụ internet Mỹ, trong gần bốn thập kỷ qua, các ứng cử viên tổng thống có số lượng mặt nạ được bán chạy nhiều hơn cả vào dịp Halloween thường dành chiến thắng vị trí Tổng thống. Và giờ đây, mặt nạ Donald Trump “cháy hàng” nhất so với mặt nạ ứng cử viên đối thủ Hillary Clinton dịp Halloween 2016. Liệu lễ Halloween và mặt nạ Trump có thể giúp dự đoán Tổng thống tương lai của nước Mỹ? Rất có thể truyền thống ấy lại lặp lại một lần nữa, nhưng cũng rất có thể bà Clinton sẽ chấm dứt truyền thống nhiều thập kỷ qua?.

Ngọc Quỳnh