Người đại diện của Anthony Martial tiết lộ tiền đạo người Pháp đã cảm thấy “ngạc nhiên và thất vọng” khi Man United trao áo số cho cho Zlatan Ibrahimovic vào mùa Hè này.

Anthony Martial đã khoác áo số 9 của Man United sau khi anh chuyển sang Old Trafford vào Hè năm ngoái. Tuy nhiên số áo trên đã được trao cho tiền đạo Zlatan Ibrahimovic vào Hè năm nay.

Philippe Lamboley, người đại diện của Martial, tiết lộ quyết định trên của Man United là thiếu tôn trọng với cựu tiền đạo của AS Monaco. “Việc mất áo số 9 đã khiến Martial sa sút phong độ ở đầu mùa giải này. Tôi sẽ không nói dối các bạn. Việc mất áo số 9 đã ảnh hưởng đến cậu ấy. Nó làm Martial cảm thấy ngạc nhiên và thất vọng trong vài ngày. Nhưng Martial là một cầu thủ chuyên nghiệp và cậu ấy đã vượt qua được khoảng thời gian đó”, Philippe Lamboley phát biểu trên RMC Sport.

“Cá nhân tôi không chấp nhận quyết định đó của Man United. Đó là quyết định thiếu tôn trọng và không đúng đắn với thân chủ của tôi. Tôi đã liên lạc với ban giám đốc của Man United để nói về chuyện này. Dù mọi chuyện đã qua nhưng thật khó để nuốt trôi quyết định đó”, người đại diện của Martial nói tiếp.

Martial sa sut vi mat ao so 9 vao tay Ibrahimovic - Anh 1

Anthony Martial đã sa sút ở mùa giải này sau khi mất áo số 9 vào tay Ibrahimovic

Martial đã thi đấu khá nổi bật ở mùa giải trước, nhưng anh đã sa sút ở mùa giải này và chỉ ghi được 2 bàn trong 11 lần ra sân dưới thời HLV Jose Mourinho.

Theo Daily Mail, Anthony Martial và đội ngũ thương mại của mình đã xây dựng thương hiệu của cầu thủ người Pháp gắn liền với áo số 9 của Man United. Cụ thể thì tài khoản của Martial trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc có tên là AnthonyMartial_9 đã được lập vào tháng Chín năm nay, dù lúc này Ibrahimovic đang mặc áo số 9 ở Man United, trong khi Martial khoác áo số 11.

Philippe Lamboley cũng khẳng định Martial sa sút ở đầu mùa giải này một phần vì anh có ít thời gian nghỉ ngơi sau khi thi đấu ở EURO 2016 trong màu áo đội tuyển Pháp: “Tất cả những người theo dõi và hiểu biết về bóng đá đều sẽ biết rằng một cầu thủ đá 60 trận ở mùa giải trước và chơi trận cuối cùng ở EURO vào ngày 10/7, nhưng chỉ có 15 ngày nghỉ và sau đó tham dự chuyến tập huấn trước mùa giải cùng toàn đội, sẽ không thể có phong độ tốt nhất ở đầu mùa giải này được”.

Clip các bàn thắng của Anthony Martial ghi cho Man United

“Tôi phải nói rằng Martial chỉ đạt 60% phong độ ở 4 trận đầu tiên ở mùa giải này. Nên nhớ rằng cậu ấy đã ghi được bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Pháp. Người ta không nhận ra được sự khó khăn khi thi đấu 60 trận trong 1 mùa giải, hơn nữa lại là ở Premier League”, Lamboley nói tiếp.

Lamboley khẳng định giữa Martial và HLV Jose Mourinho không có mâu thuẫn: “Họ có mối quan hệ rất chuyên nghiệp. Tôi chắc chắn rằng Jose Mourinho sẽ biết cách khai thác tốt nhất tài năng của Martial giống như Louis van Gaal trước đây. Martial đang cảm thấy hạnh phúc ở Man United. Không phải lúc nào cậu ấy cũng cười nhưng đó là một phần cá tính của Martial. Cậu ấy rất gắn bó với những CĐV của đội bóng. Martial chỉ có một tham vọng là có một mùa giải tuyệt vời và giành chức vô địch với Man United”.

Sơn Tùng

Tổng hợp