Tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg đã “bốc hơi” 3,7 tỷ USD do giá cổ phiếu của Facebook lao dốc không phanh.

Mark Zuckerberg mat trang hon 3 ty USD chi trong 2 tieng - Anh 1

Ông chủ Facebook "méo mặt" vì mất trắng 3,7 tỷ USD chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ (ảnh: Reuters)

Theo Bloomberg, Mark Zuckerberg đã mất trắng 3,7 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 3/11 do giá cổ phiếu của Facebook lao dốc, bất chấp kết quả kinh doanh trong quý 3 của công ty này vẫn ở mức ổn định.

Theo đó, tổng tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống chỉ còn 50,6 tỷ USD vào hồi 18h tối 3/11 (theo giờ Mỹ). Mặc dù vậy, nhà sáng lập Facebook vẫn là người giàu thứ 5 thế giới theo danh sách tỷ phú của Forbes, sau Warren Buffet ở vị trí thứ 4 và đứng trên Carlos Slim.

Được biết, nguyên nhân khối tài sản của Mark Zuckerberg sụt giảm bất ngờ là do những biến động đột ngột của cổ phiếu Facebook trên sàn chứng khoán. Cụ thể, giá cổ phiếu của Facebook sụt sâu 7% xuống còn 118,36 USD/cổ phiếu vào lúc 18h (theo giờ Mỹ), chỉ 2 tiếng sau khi đóng cửa các phiên giao dịch.

Tờ Fortune nhận định, những biến động này có thể đến từ sự lo ngại của các nhà đầu tư sau khi đại diện Facebook đưa ra dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty trong quý tiêp theo có thể sẽ chậm lại, một phần là bởi người dùng đang chia sẻ nhiều video hơn, dẫn đến chí phí mạng lưới gia tăng.

Mặc dù vậy, tăng trưởng trong doanh thu của Facebook trong quý vừa qua là vô cùng khả quan. Cùng trong ngày 3/11, mạng xã hội hàng đầu thế giới công bố lợi nhuận quý đạt 7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt trên mọi dự đoán trước đó của các nhà đầu tư, trong khi lợi nhuận đạt 2,4 tỷ USD, tăng 166% so với năm trước đó.

Ngay khi công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ 2 của năm vào tháng 6, giá cổ phiếu Facebook đã tăng khiến tổng tài sản của Mark tăng 3,4 tỷ USD chỉ 1 giờ sau khi thị trường đóng cửa. Vào tháng 4 vừa qua - thời điểm công bố báo cáo quý 1, Mark đã kiếm được 4,2 tỷ USD chỉ trong 1,5 giờ sau khi thị trường đóng cửa.

Vân Hồng (theo Bloomberg/Fortune)