Manchester United chuẩn bị hoàn tất hợp đồng mới với Timothy Fosu-Mensah – hậu vệ phải 18 tuổi người Hà Lan sau khi anh gây ấn tượng trong thời gian qua.

Man Utd sap troi chan sao tre Ha Lan - Anh 1

Timothy Fosu-Mensah sắp ký hợp đồng mới với M.U. Ảnh: Internet.

Kể từ mùa giải trước dưới thời Louis van Gaal, Fosu-Mensah đã được biết đến như một tài năng đầy triển vọng của Man United. Anh thường được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh hoặc trung vệ, thậm chí là vai trò tiền vệ phòng ngự nhờ nguồn thể lực dồi dào cùng thể hình lý tưởng.

Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay Fosu-Mensah mới ra sân tổng cộng 129 phút ở hai đấu trường Europa League và EFL Cup. Nhưng theo các nguồn tin mà tờ The Sun có được, Fosu-Mensah đã đồng ý ký hợp đồng 4 năm với Man Utd. Hợp đồng hiện tại của anh với CLB thành Manchester lúc này sẽ hết hạn vào tháng 6/2017, tức là cuối mùa giải năm nay. Trong bản hợp đồng mới, Fosu-Mensah sẽ hưởng lương 25.000 bảng/tuần.

Một trong những lý do BLĐ Man Utd quyết trói chân tài năng trẻ này, là bởi vì huấn luyện viên Jose Mourinho rất ấn tượng với tài năng sinh năm 1998 của bóng đá Hà Lan. Anh dự kiến được quy hoạch ở vai trò hậu vệ cánh phải, thay cho Antonio Valencia - cầu thủ đã bước sang tuổi 31. Điều này cũng đồng nghĩa tương lai của một hậu vệ khác là Matteo Darmian tại M.U gần như đã chấm dứt.

NT - Thể Thao Việt Nam | 13:02 09/10/2016