Vào dịp lễ Tạ ơn hàng năm, hãng thời trang Macy’s đều tổ chức lễ diễu hành lớn. Nếu không thể tận mắt chứng kiến, người dùng có thể xem lại buổi lễ qua video 360 độ.

Macy’s tung video 360 do cuc an tuong nhan dip Le ta on - Anh 1

Lễ diễu hành dịp lễ Tạ ơn của Macy's nổi bật với những trang phục bắt mắt và bóng bay khổng lồ hình những nhân vật hoạt hình hoặc nhân vật trò chơi quen thuộc

Đã thành truyền thống, hãng thời trang nổi tiếng Macy’s thường tổ chức buổi lễ diễu hành lớn nhân dịp lễ Tạ ơn hàng năm với điểm nhấn là những bóng bay khổng lồ hình các nhân vật hoạt hình quen thuộc hoặc người nổi tiếng đi kèm các bộ trang phục diễu hành nổi bật.

Giống như những năm trước, sự kiện được phát trực tuyến trên kênh video của Macy’s. Tuy nhiên, năm nay đã có sự thay đổi khi Macy’s đã hợp tác với NBC Universal và Verizon để truyền tải tới người xem buổi diễu hành dưới dạng video 360 độ . Điều này giúp người xem cảm giác như đang có mặt trực tiếp tại sự kiện, mang tới trải nghiệm chân thực hơn.

Để đạt được ý tưởng này, hệ thống camera 360 độ đã được đặt tại một số vị trí quan trọng dọc theo lộ trình của buổi diễu hành. Khi sử dụng kính thực tế ảo hoặc các thiết bị hỗ trợ xem video 360 độ, người xem có thể theo dõi buổi lễ diễu hành theo nhiều góc độ khác nhau.

Ý tưởng này của Macy’s không chỉ mang tới trải nghiệm chân thực hơn mà còn giúp người xem không phải chen chúc trong đám đông để tận hưởng khung cảnh của buỗi diễu hành. Ngoài ra, những người không có điều kiện tham gia trực tiếp sự kiện có thể xem lại buổi diễu hành tại đây .