Ngôi sao tiền đạo người Uruguay, Luis Suarez có vẻ như sẽ ký một bản hợp đồng mới với những gã khổng lồ xứ Catalan.

M.U dung mo co chu ky cua Suarez - Anh 1

Nửa đỏ thành Manchester đang lâm vào một cuộc khủng hoảng nhân sự trầm trọng với một lịch thi đấu dày đặc ở đấu trường Europa League lẫn Premier League. Thêm vào đó là sự “vô duyên đến kinh ngạc” của các tay săn bàn cho Quỷ đỏ. Để khỏa lấp khoảng trống nguy hại này và củng cố niềm tin cho fan, "Người đặc biệt" đang nhắm tới tiền đạo Barca, Luis Suarez. M.U đã đánh tiếng và sẵn sàng chi trả một số tiền khổng lồ lên đến 135 triệu bảng để mang Luis về chơi bóng trên sân Nhà Hát Của Những Giấc Mơ.

M.U dung mo co chu ky cua Suarez - Anh 2

Jose Mourinho đang ngóng về tương lai của Suarez

Ở phần còn lại của thành Manchester, HLV Pep Guardiola của Man Xanh tuy đang có trong tay những tiền đạo với phong độ chói sáng cũng đã giành một sự quan tâm đặc biệt đến tương lai của tiền đạo vừa đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu.

M.U dung mo co chu ky cua Suarez - Anh 3

Luis Suarez có biệt danh "Tay súng răng thỏ"

Với biệt danh "Tay súng răng thỏ", Suarez có một thành tích “nổ súng” đáng kinh ngạc. Trong 35 lần ra quân ở La Liga, anh có đến 40 bàn thắng. Tính trên mọi mặt trận mà Barca tham dự, Luis có 59 bàn thắng trong 52 trận đấu.

Trước những lời ong tiếng ve đó, chủ tịch của Barca, ông Jose Luis Bartomeu đã không thể im lặng. Trên trang web chính thức của CLB, ông phát biểu: “Chúng tôi có đọc, lắng nghe và thấy những tin tức này. Tất nhiên, chúng tôi sẽ dành một sự quan tâm đặc biệt đến trường hợp của Luis Suarez. Nhưng chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để mà tin rằng anh ấy rất hạnh phúc tại Barcelona”.

M.U dung mo co chu ky cua Suarez - Anh 4

Chủ tịch CLB Barcelona, ông Jose Luis Bartomeu

“Đối với chúng tôi, anh ấy có lẽ là tiền đạo tốt nhất ở châu Âu và chúng tôi muốn Luis ở lại càng lâu càng tốt. Cùng với Lionel Messi và Neymar, Suarez trở thành bộ ba tấn công rất nguy hiểm cho bất kỳ hàng phòng thủ nào. Họ đang chia sẻ niềm vui của những bàn thắng”, ông chủ tịch Barca nói thêm.

M.U dung mo co chu ky cua Suarez - Anh 5

Bộ ba sát thủ MSN

Khi nói về khả năng gia hạng hợp đồng với EL Pistolero, Bartomeu cho biết : “Ngay bây giờ, BGĐ Barca đang cố gắng để thương thảo và gia hạn hợp đồng với anh ấy trong một nỗ lực lớn để định đoạt tương lai của chân sút này. Bởi vì Luis vẫn còn trẻ và trong con người anh ta luôn tiềm ẩn một tầm nhìn, một tầm nhìn với rất nhiều tham vọng”.

M.U dung mo co chu ky cua Suarez - Anh 6

Suarez vừa đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu

Barca vừa “trói buộc” siêu sao Neymar trong 5 năm với một điều khoản đáng kinh ngạc. Số tiền đền bù để mua đứt tiền đạo này trong ba năm cuối của hợp đồng lên đến 210 triệu bảng.

Thuật sĩ Argentina, Lionel Messi cũng đã được Barca đưa ra một thỏa thuận đầy ưu đãi về tài chính trong mùa hè tuy nhiên đến giờ vẫn chưa tiết lộ.

Luis Suarez năm nay 29 tuổi. Anh gia nhập vào những gã khổng lồ xứ Catalan với cái giá 75 triệu bảng từ Liverpool vào tháng 7.2014.

Anh Trần