"Quỷ đỏ" thành Manchester hiện đang xếp thứ 6, thua 2/7 trận đã qua. Đoàn quân của Mourinho đang nhận rất nhiều chỉ trích về lối chơi thiếu lửa và thành tích bết bát. Thế nhưng, lại có luồng ý kiến cho rằng đây chính là “điềm lành” cho M.U nếu lịch sử lặp lại.

M.U cu khoi dau te hai lai la... diem lanh? - Anh 1

Manchester United chỉ có số điểm khiêm tốn là 13 sau 7 trận đầu tiên ở mùa giải 2016-17. Họ xếp thứ 6 với 4 trận thắng, 1 hòa và 2 thất bại trong 7 trận đã đấu. Đây chắc chắn là thành tích khó chấp nhận với một đội bóng đã bỏ hàng trăm triệu bảng vào TTCN và với một đội bóng có tham vọng vô địch thì khởi đầu như vậy là quá kém cỏi.

Thế nhưng, thành tích kém cỏi, bết bát ấy lại đang được coi là “điềm lành” nếu đối chiếu lại lịch sử.

M.U cu khoi dau te hai lai la... diem lanh? - Anh 2

Man Utd cũng chỉ có 13 điểm sau 7 vòng đầu tiên ở mùa giải 2010-11 nhưng vẫn lên ngôi. Ảnh: Getty.

Khởi đầu thất vọng là vậy, thế nhưng khi đối chiếu lịch sử thì đã tới 3 mùa giải "Quỷ đỏ" có khởi đầu tương tự (13 điểm sau 7 vòng) mà vẫn lên ngôi đó là mùa giải 1992-93, 1996-97 và đỉnh cao chính là chức vô địch thứ 19 vào mùa 2010-11, qua đó chính thức vượt mặt đại kình địch Liverpool về số danh hiệu ở giải đấu cao nhất nước Anh.

M.U cu khoi dau te hai lai la... diem lanh? - Anh 3

Khởi đầu tệ hại biết đâu đấy lại là điềm lành? Ảnh: Football 365.

Một câu chuyện thú vị khác là ở mùa giải 1994-95, M.U cũng chỉ có 13 điểm sau 7 vòng và thật bất ngờ khi năm đó đoàn quân của ngài Alex Ferguson cán đích ở vị trí thứ 2, và chỉ thua đội vô địch đúng 1 điểm. Mùa giải này, Quỷ Đỏ hiện đang kém vị trí đầu bảng tới 5 điểm chỉ sau 7 vòng đấu. Họ cũng đã lãnh 2 trận thua, thậm chí là thua liên tiếp ở Ngoại hạng Anh. “Người đặc biệt” Mourinho không còn đặc biệt, cũng chẳng thể hạnh phúc khi ông sở hữu thành tích kém hơn tới 3 điểm so với người tiền nhiệm bị chê là “lỗi thời” Louis Van Gaal cùng số trận ở mùa giải trước.

Dẫu rằng lịch sử từng 3 lần lặp lại giúp M.U có những vị trí rất cao trên BXH, thế nhưng nếu cứ vô duyên trước khung thành và tấn công thiếu sức sống như các trận đã qua thì thật khó để lịch sử một lần nữa lặp lại cho Man Đỏ dưới triều đại Mourinho. Họ cần phải thắng liên tục ở các trận tiếp theo nếu muốn lịch sử tái diễn.

"Quỷ đỏ" sẽ gặp liên tiếp 2 đối thủ cực mạnh và đầy tham vọng là Liverpool (18.10) và Chelsea (23.10), đây có thể xem là 2 bài test đầy chông gai thực sự của đội chủ sân Old Trafford, 2 trận đấu sẽ giúp người hâm mộ đánh giá tham vọng vô địch của M.U là khả thi hay bất khả thi.

VIỆT HÙNG