Giá vàng phục hồi trong hôm thứ Ba sau khi người mua vàng vật chất tăng cường mua vàng giá rẻ. Đầu phiên châu Á sáng nay (17/4), giá vàng giao dịch ở mức 1366,9 USD/ounce.

Vàng diễn biến khó lường, người dân cần bình tĩnh
Vàng SJC vượt vàng thế giới 6 triệu đồng
Trong phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã chạm đáy 1.321,35 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 28/1/2011. Sau đó trong phiên, vàng đã phục hồi lên 1.365,84 USD/ounce, tăng khoảng 1% so với mức giá thấp hôm thứ Hai. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 26,3 USD lên 1.387,4 USD/ounce.
Ở phiên giao dịch đêm qua, vàng được hỗ trợ nhờ lực mua trên thị trường châu Á. Nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ tăng trở lại khi giá vàng giảm sâu nhất trong hai năm ở phiên trước đó.
Hôm thứ Hai vừa qua, vàng đã lao dốc mạnh và ghi nhận mức giảm lớn nhất là 8,5%. Tính đến từ đầu năm đến nay vàng đã giảm gần 20% sau khi đã tăng 12 năm liên tiếp và giảm khoảng 28% so với mức cao kỷ lục 1.920,3 USD/ounce thiết lập hồi tháng 9/2011.

Vàng bật tăng nhờ lực mua vàng giá rẻ.

Các đợt bán tháo kim loại quý màu vàng trong hai phiên cuối tuần khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề, trong đó riêng tỷ phú John Paulson (Mỹ) đã mất khoảng gần 1 tỷ USD trong hai ngày.
Nhiều dự báo cũng lần lượt thay đổi, trong đó Bank of America Merrill Lynch đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên thay đổi dự báo vàng sau khi tỷ phú tài chính George Soros cũng đã nói về lực giảm của vàng ở tuần trước. Trong hôm thứ Hai, Ngân hàng lớn của Mỹ cho biết vàng có thể giảm xuống 1.200 USD/ounce trước khi giá có sự ổn định trở lại.

Đinh Bách - (Theo Reuters)