“Yêu” cũng cần "luật" nhằm giúp duy trì, xây dựng mối quan hệ hợp tác của hai người trong "hợp đồng dài hạn", nhất là với “chuyện ấy”:

Luat bat thanh van ai cung can thuoc long de cuoc 'yeu' hoan hao hon - Anh 1

Thay đổi thói quen ngủ

Bạn quen ngủ “bành trướng” cả giường, hay cuộn tròn trong chăn cùng vô vàn các thói quen khác thì đã đến lúc bạn cần thay đổi để chia đôi giường với người bạn đời của mình. Bạn cũng cần đảm bảo đủ gối, chăn vừa vặn với hai người, có thể thiết kế thêm gối ôm hoặc các đồ vật yêu thích mà anh/ cô ấy yêu thích. Đừng để thói quen ngủ của bạn trở thành điểm trừ với nửa kia sau “chuyện ấy” vì sẽ rất dễ “salon anh ngủ, giường tôi tôi nằm”.

Nếu bạn phải rời đi sớm, hãy nên để lại dấu vết

Một mẩu giấy nhỏ trên bàn, tin nhắn, hộp thư thoại…là cực kỳ cần thiết nếu bạn phải rời đi sớm vào buổi sáng. Bởi, hãy để đối phương thức giấc mà vẫn thấy sự hiện diện của bạn cùng những cảm xúc yêu thương sau “chuyện ấy”. Đôi khi món quà nhỏ, bữa sáng đã được chuẩn bị sẵn cũng khiến chàng/ nàng bất ngờ và vui vẻ dù thiếu vắng bạn ở bên.

Chống chỉ định màn dạo đầu khi buồn ngủ

Nếu bạn buồn ngủ, đừng ngần ngại chia sẻ với đối phương để nhận được sự cộng tác. Bắt đầu “chuyện ấy” trong cơn buồn ngủ thì bạn sẽ có cảm giác miễn cưỡng “yêu” nàng/ chàng và cả hai khó đạt được cảm xúc thật sự.

Thu dọn gọn gàng

Bao cao su, khăn giấy, dầu bôi trơn, quần áo lót, giày dép và các vật dụng khác…bạn nên dọn dẹp mọi thứ gọn gàng ngay sau khi “yêu”. Điều này sẽ phát huy tác dụng đáng nể nếu bất chợt hai bạn có hứng tiếp, thì sẽ không bị một phòng ngủ “chiến trường" gây ức chế tới mức "tụt" cảm xúc.

Tránh/ hạn chế “boom” trên giường

Xì hơi là hiện tượng tự nhiên của cơ thể, nhưng sau khi yêu, bạn cũng nên hạn chế sản xuất “boom” trên giường. Lúc này, bạn có thể đi vào phòng tắm và tự nhiên ở đó thay vì mất điểm trước đối phương. Phụ nữ quyến rũ khi bí ẩn…và biết cách giữ gìn hình tượng.

Nói chuyện sau “yêu” cũng nên tế nhị

Sau khi đạt được cực khoái, cơ thể nam giới sẽ thay đổi, lượng hormone prolactin được sản xuất, tạo cảm giác mệt mỏi và có nhu cầu nghỉ ngơi cao hơn nên dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn phụ nữ. Nếu muốn thì thầm chuyện yêu hay chia sẻ các câu chuyện khó nói sau “yêu”, bạn cũng nên để ý đến cảm xúc của đối phương. Khi anh/ cô ấy đã mệt thì kéo dài câu chuyện không phải là một ý kiến hay.

Kẻ thù giấu mặt trong “chuyện ấy” – ngáy

Với triệu chứng ngáy, bạn nên tìm cách kiểm soát hoặc chữa trị để căn bệnh này không ảnh hưởng đến đối phương. Bạn có thể nói trước hoặc xin lỗi trước anh/ cô ấy nếu bạn chưa cải thiện được tình hình.

Những hành động nhỏ nhặt, tinh tế trên giường sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với người ấy và xây dựng tình cảm của hai người sâu đậm hơn sau “yêu”. “Yêu” tựa như một hành trình khám phá bất tận, để đa dạng và nửa kia không có cảm giác “chán” thì ngoài sáng tạo và cải biên, việc giữ lại những thói quen, nguyên tắc hành xử ân cần, lịch sự trong “chuyện ấy” rất quan trọng để giữ gìn sợi dây tình cảm lâu bền.

St