Công an tỉnh Nghệ An vừa quyết định khởi tố, bắt giam Trần Thị Phượng (54 tuổi, ở TP Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn lừa chạy việc vào bệnh viện, Phượng đã chiếm đoạt của nhiều người hơn 10 tỉ đồng.

Theo kết quả điều tra, hơn hai tháng trước, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của nạn nhân về việc họ bị bà Phượng và bà Thái Thị Lan (58 tuổi, ở TP Vinh) lừa chạy việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, hai đối tượng đã không thực hiện cam kết.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định đơn trình báo của người dân là có cơ sở. Theo đó, bà Phượng vốn là cán bộ từng nằm trong ban quản lý dự án của một bệnh viện công tại Nghệ An. Với tài ăn nói, bà Phượng khoe có nhiều mối quan hệ trong xã hội.

Lua chay viec chiem doat hang ti dong - Anh 1

Đối tượng Trần Thị Phượng

Từ đầu năm 2012, bà Phượng kết hợp với bà Lan đứng ra nói có thể chạy việc vào các bệnh viện trên địa bàn, mỗi suất từ 150 - 300 triệu đồng. Nhiều nạn nhân nhẹ dạ cả tin đã nhanh chóng sập bẫy của hai đối tượng lừa đảo và đã trình báo cơ quan công an.

Chỉ trong khoảng 2 năm, tính đến ngày đầu tháng 11/2016, có hơn 60 người bị hai đối tượng trên lừa đảo với số tiền lên đến hơn 10 tỉ đồng.

V.Đ