Những tình tiết phim đang được đẩy lên cao trào khi những nút thắt dần được hé mở. Chỉ còn một tập nữa, tất cả bí mật trong Lời thì thầm từ quá khứ sẽ được bật mí.

Sự thật về cái chết của Tuấn đang dần được hé mở

Lời thì thầm từ quá khứ được mở đầu bằng cái chết đột ngột của Tuấn, xuyên suốt bộ phim là những bí mật của cuộc đời Tuấn và đoạn cuối của câu chuyện cũng chính là sự thật về cái chết bất ngờ của Tuấn.

Dù đau đớn, nhưng để thoát ra khỏi nỗi ám ảnh về quá khứ, Lan quyết định đối diện với sự thật và quyết tìm ra tất cả những bí mật còn ẩn dấu sau cuộc đời cũng như cái chết của Tuấn.

Không phải là người thủ đoạn nhưng rất tinh tế và sâu sắc, Lan hiểu rằng ẩn dấu đằng sau mỗi tội ác đều là sự dày vò của lương tâm, cô đã sắp đặt sẵn một kế hoạch. Sau khi nói với mọi người rằng tập bản thảo của Tuấn được để ở một ngôi nhà của Tuấn trên Đại Lải, Lan đã mời Kiên, Đạt và Hùng lên đó để tìm kiếm.

Lan đang đưa ba người bạn thân của Tuấn về ngôi nhà của anh để tìm sự thật

Trong suốt quá trình tìm hiểu về Tuấn, Lan luôn bị ám ảnh rằng linh hồn của Tuấn vẫn hiện về tìm cô và kể với cô mọi chuyện dù thật ra đó chỉ là sự ám thị khi cô đọc được cuốn nhật ký của anh. Cuối cùng, chính Lan đã lợi dụng điều này để gây áp lực tâm lý lên những người bạn của Tuấn xem ai là người đã hại anh.

Theo dõi kế hoạch của Lan, khán giả có cảm giác mình đang bắt đầu được theo dõi một bộ phim kinh dị. Năm người lên thăm ngôi nhà ở một vùng hẻo lánh, cách biệt của một người bạn mới mất được 49 ngày để tìm di vật của người đó.

Ngôi nhà có đúng năm phòng đủ cho năm người. Điều đặc biệt là ngoài Lan – vợ sắp cưới của Tuấn thì không một ai biết đến sự tồn tại của ngôi nhà này cũng như biết rằng Tuấn còn có một người chị gái đang trông coi ngôi nhà.

Và ngay đêm đầu tiên ở trong ngôi nhà của Tuấn, Đạt đã được một phen hú vía khi bất ngờ Hương – cô bé giúp việc nhà Lan gõ cửa phòng anh vào nửa đêm với hình ảnh đầy ma quái, hai mắt chảy máu, mái tóc xõa dài, khuôn mặt nhợt nhạt. Khi Hương chỉ thẳng vào Đạt và nói rằng “mày đã hại tao” thì Đạt lập tức đóng sập cửa lại với một sự sợ hãi tột độ. Rồi ngày hôm sau, Hương bất ngờ biến mất.

Nhân vật Hương - người giúp việc nhà Lan xuất hiện với hình ảnh ma quái

Lan tiếp tục đưa ra những tình huống thử thách khi yêu cầu Kiên, Hùng, Đạt thay phiên nhau ngủ trong phòng có đặt bàn thờ của Tuấn để xem Tuấn có hiện hồn về báo mộng điều gì hay không. Kiên và Hùng nhận lời nhưng Đạt kiên quyết từ chối.

Ba người bạn thân của Tuấn vẫn không hề biết mình đang bước chân vào kế hoạch của Lan và mỗi người vẫn đang theo đuổi những mục đích riêng trong chuyến đi định mệnh này. Kiên vẫn kiên trì ở bên Lan để bảo vệ và che chở cho cô.

Đạt tìm mọi cách để Lan là của mình, kể cả dùng thủ đoạn buộc Hùng phải nói với Lan rằng giữa Hùng và Tuấn có mối quan hệ tình yêu và đổi lại, Đạt sẽ để yên cho Hùng đứng tên một mình trên cuốn tiểu thuyết. Còn Hùng, anh vẫn bất chấp tất cả để có được tập bản thảo của Tuấn.

Bốn con người với bốn mục đích khác nhau, ai sẽ là người có được điều mà mình mong ước? Thủ đoạn sẽ chiến thắng hay sự chân thành sẽ được đền đáp?

Kiên hay Đạt sẽ là người có được tình cảm của Lan?

Chỉ còn một tập cuối cùng nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời thỏa đáng. Cuộc đời của Tuấn tuy đã có nhiều bí mật được tiết lộ nhưng vẫn rất bí ẩn và khó hiểu, nhất là trong mối quan hệ tình cảm tay ba phức tạp giữa Tuấn, Hùng và Lan.

Tuấn đã nói rằng con người khó có thể giữ mọi lời hứa nhưng nhất định sẽ có một người mà bằng mọi giá anh phải giữ được lời hứa với người đó vì với anh “khi người mình yêu hạnh phúc một bởi những việc mà mình làm thì mình còn hạnh phúc gấp mười”. Vậy người mà Tuấn yêu thương nhất đó là Hùng hay Lan?

Lan sẽ làm gì để buộc hung thủ lộ mặt? Đạt hại Tuấn vì quá yêu và muốn có được Lan hay còn vì lý do nào khác? Hùng thật sự muốn chiếm đoạt cuốn tiểu thuyết của Tuấn hay chỉ vì muốn chôn vùi bí mật về con người thật của Tuấn? Lan đã biết được giữa Tuấn và Hùng có một tình yêu đồng tính hay chưa và vì sao cô nghi ngờ Đạt? Liệu Lan có thể quên đi quá khứ và đón nhận tình cảm của Kiên? Kết cục nào sẽ đến với Đạt?

Tất cả mọi câu trả lời sẽ có trong tập cuối cùng của Lời thì thầm từ quá khứ dự kiến được phát sóng vào lúc 21h20 thứ tư tuần sau trên kênh VTV3.