Cơ quan công an thành phố Yên Bái vừa khởi tố đối tượng Trịnh Xuân Hạnh, SN 1986, trú tại thôn 3, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên và Lê Phương Thảo, SN 1986 trú tại thôn 12, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên về tội “ mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại cơ quan điều tra Hạnh khai nhận: Vào khoảng 21h ngày 12/12/2011, ông Trịnh Xuân Hùng là bố đẻ của Hạnh gọi điện bảo Hạnh ra gốc cột điện, cạnh đường đi trước cửa nhà bà nội kiểm tra xem số ma túy mà Hùng cất giấu ở đó có bị ẩm ướt không. Sáng ngày hôm sau, khi kiểm tra thấy số ma túy vẫn còn nguyên, Hạnh đã vùi lại như cũ.

Sau đó Hạnh khoe với Lê Phương Thảo (đối tượng nghiện) là mình có ma túy bán. Đến ngày 14/12, Hạnh đã bán cho Thảo một gói nhỏ ma túy. Sau khi sử dụng hết chỗ ma túy trên, Thảo đã quay lại và xin thêm ma túy để dùng nhưng Hạnh không cho. Sau đó Hạnh nói với Thảo cùng đi bán 6 gói ma túy, nếu bán được sẽ cho Thảo sử dụng ma túy mà không phải trả tiền. Tuy nhiên mới chỉ bán được 4 gói, còn 2 gói chưa kịp bán thì 2 đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ.

Điều đáng nói là đối tượng Trịnh Xuân Hạnh bị liệt 2 chân, phải ngồi xe lăn nên Hạnh đã lợi dụng điều này để dễ dàng mua bán ma túy và qua mắt lực lượng công an. Hiện tại Hạnh đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra của công an.