Những bức ảnh cầm súng tạo dáng bên cạnh chiến tích săn bắn động vật hoang dã của nhiều người khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 1

Năm 2014, sau World Cup, gương mặt khả ái của Axelle Despiegelaere đã giúp cô kiếm được hợp đồng béo bở với L'Oreál. Tuy nhiên, nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp đã quyết định dừng hợp tác với Axelle sau khi cô gái 17 tuổi này đăng tải bức ảnh đi săn động vật hoang dã của mình lên trang cá nhân.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 2

Năm 2013, Melissa Bachman, một người dẫn chương trình truyền hình đến từ Minnesota bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi khoe những bức ảnh cô chụp cùng với xác động vật lên trang Twitter của mình.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 3

Năm 2014, Kendall Jones cũng gây bão mạng xã hội khi tự tin đăng tải loạt ảnh khoe chiến tích đi săn của mình. Bức ảnh nào cô gái 19 tuổi này luôn tươi cười rạng rỡ khi chụp bên xác những con vật hoang dã do chính tay cô bắn hạ.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 4

Vào tháng 7 mới đây, Walter Palmer, một nha sĩ đến từ tiểu bang Minnesota của Mỹ cũng gây phẫn nộ khi chặt đầu và lột da Celci, chú sư tử nổi tiếng nhất châu Phi.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 5

Tháng 11 năm 2014, một bức ảnh khác được đăng tải trên trang blog Hunters Must Be Crazy cũng khiến dư luận phẫn nộ. Đó là bức ảnh ba người đàn ông tươi cười chụp ảnh, dưới chân họ là xác của một con cáo mẹ và bảy con cáo con được xếp ngay ngắn thành một hàng.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 6

Năm 2014, một nhóm các cầu thủ bóng bầu dục đến từ New Zealand đã bị chỉ trích nặng nề sau khi hình ảnh của họ tươi cười chụp bên xác động vật hoang dã được đăng tải.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 7

Năm 2013, ba thợ săn (chưa xác định được danh tính) đã bắn chết một con nai trắng rất hiếm và được coi như là linh thú của cộng đồng người Mi’kmaq trên đảo Cape Breton, Canada khiến dư luận vô cùng tức giận.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 8

Nữ thợ săn Rebecca Francis đã nhận được nhiều lời đe dọa và còn bị gắn biệt danh “Thiên thần chết chóc” sau khi sung sướng tạo dáng chụp ảnh bên những “chiến lợi phẩm” là xác những chú gấu và hươu cao cổ.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 9

Năm 2012, bức ảnh chụp nữ diễn viên người Mĩ Rosie O'Donnell cùng gia đình vui vẻ khoe xác cá mập trong chuyến đi câu khiến cộng đồng mạng lại một lần nữa dậy sóng.

Loat anh tan sat dong vat hoang da day song du luan - Anh 10

Cũng giống như Rosie O'Donnell, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, Steven Spielber cũng dính phải scandal săn bắn động vật quý hiếm khi bức ảnh ông vô tư ngồi trước “xác” một chú khủng long 3 sừng được lan truyền trên mạng.

Theo Kiến thức