Trước thắc mắc của NHM cũng như truyền thông, HLV Mourinho mới đây đã tiết lộ lý do tiền vệ tân binh “mất tích” suốt thời gian vừa qua.

Lo nguyen nhan Mkhitaryan bi that sung tai M.U - Anh 1

Để chắc suất trong đội một của M.U, tiền vệ Armenia sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Ảnh: Internet

Gia nhập M.U hồi đầu tháng 7 vừa rồi mức giá không nhỏ 42 triệu Euro nhưng Mkhitaryan mới chỉ được thi đấu vỏn vẹn 104 phút. Lần ra sân cuối cùng của tiền vệ công người Armenia là ở trận gặp Man City hôm 10/9.

Lý giải về việc không sử dụng tân binh đắt giá suốt quãng thời gian vừa qua, HLV Mourinho cho biết cậu học trò 27 tuổi không bị chấn thương như nhiều người nghĩ và vẫn luyện tập thường xuyên cùng đồng đội.

“Tôi nghĩ cậu ấy cần thêm thời gian. Với một số cầu thủ, họ gia nhập đội bóng và có thể thi đấu ngay. Nhưng cũng có vài người cần thêm thời gian để cảm nhận áp lực, tính khắc nghiệt và cả sự cạnh tranh khi không được ra sân. Các cầu thủ đến từ những nền bóng đá khác nhau và sự cạnh tranh cũng khác nhau”, ông cho biết.

Sau lời tuyên bố trên của chiến lược gia Bồ Đào Nha, tất cả đều hiểu rằng Mkhitaryan hiện tại chưa thể hòa nhập với lối chơi của M.U. Đội trưởng tuyển Armenia sẽ cần nhiều thời gian và nỗ lực cá nhân trước khi nhận được cái gật đầu của vị HLV khó tính, như lời ông khẳng định: “Nếu không chơi ở đẳng cấp cao nhất, bạn sẽ không giành được cơ hội nào cả”.

Cũng theo chiến lược gia 53 tuổi, Mkhitaryan có tiềm năng trở thành tiền vệ tấn công hàng đầu như trường hợp của Williand tại Chelsea hay Di Maria trong màu áo Real Madrid. Điểm chung của cả 2 cầu thủ này là họ đều có khởi đầu đầy khó khăn ở đội bóng mới nhưng sau đó lại tỏa sáng rực rỡ. Ông kỳ vọng Mkhitaryan sẽ làm được điều tương tự.

“Tôi cho rằng cậu ấy sẽ làm được. Khi mới đến Chelsea, Willian gặp nhiều vấn đề nhưng qua thời gian đã trở thành cầu thủ đẳng cấp. Di Maria lúc mới gia nhập Chelsea cũng phải học hỏi rất nhiều trước khi đạt được thành công. Chúng tôi tin tưởng Mkhitaryan và sớm hay muộn mọi vấn đề sẽ được giải quyết”, HLV Mourinho ngầm động viên học trò.

Lo nguyen nhan Mkhitaryan bi that sung tai M.U - Anh 2

Liverpool nhắm tới tiền vệ Henrikh Mkhitaryan của Shakhtar

(HNMO) - Liverpool đang hướng đến việc chiêu mộ tiền vệ người Armenia Henrikh Mkhitaryan như một bản hợp đồng đáng chú ý đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Bùi Việt