Chiếc xe dành cho tân Tổng thống Mỹ đang được bí mật thử nghiệm tại nhà máy của General Motors, nó sẽ chính thức xuất hiện trong lễ nhậm chức của ông Trump vào tháng 1/2017.

Trong vòng 50 năm qua, mỗi thế hệ xe limousine Tổng thống đều có ý nghĩa quan trọng, mỗi phiên bản mới có sự khác biệt về phong cách, hoặc về thương hiệu. Đặc biệt, thiết kế nội thất đều sẽ được làm lại sau mỗi thế hệ. Và chắc chắn, chiếc Cadillac limo chống đạn biệt danh "The Beast" mà ông Obama đang dùng sẽ không còn được trọng dụng khi ông Trump đặt chân vào Nhà Trắng.

Theo Daily Monitor, siêu xe "Quái thú" dành cho Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đang trong quá trình hoàn thiện. Hình ảnh đầu tiên của chiếc xe vừa bị lộ, cho thấy nó sẽ xuất hiện trong lễ nhậm chức của ông Trump vào tháng 1/2017.

Chiếc xe được cho là giữ lại ngoại hình của một "chiếc Cadillac Escalade sedan" với 7 chỗ, thiết kế 2+3+2. Khoang hành khách 5 ghế với phong cách phòng họp. Xe sẽ được trang bị vỏ thép dày và kính chống đạn để bảo vệ gia đình Tổng thống.

Lo dien sieu xe 'Quai thu' sap phuc vu ong Trump - Anh 1

Chiếc xe của tân Tổng thống đang trên đường chạy thử

Thân xe được thấy sơn họa tiết rằn ri để che giấu các tính năng mới. Sau khi hoàn tất thử nghiệm, xe sẽ được sơn màu đen và bạc giống chiếc "Quái thú" của Tổng thống Obama.

Xe có khối lượng khoảng 8 tấn, chủ yếu là do các lớp vỏ chống đạn. Cửa xe dày hơn 20 cm, nặng ngang với một cánh cửa của máy bay Boeing 747. Nó đủ khả năng cách ly khoang xe trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Tất cả cửa kính đều bị hàn kín và không thể hạ xuống, trừ phía lái xe. Cửa kính của "Quái thú" có thể chịu được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ cỡ nhỏ. Lốp xe được bọc vật liệu Kevlar để chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, vành kim loại đủ bền để xe chạy với tốc độ cao rời khỏi khu vực nguy hiểm. Bình xăng cũng được chống đạn, bên trong chứa vật liệu bọt để chống phát nổ.

Lái xe được trang bị camera nhìn đêm, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và liên lạc qua vệ tinh. Nó cho phép xe di chuyển trong mọi điều kiện, cũng như bảo đảm kết nối cho tổng thống Mỹ.

Fox News cho biết, General Motors đã giành được hợp đồng trị giá 15 triệu USD để nghiên cứu, chế tạo mẫu xe mới cho tổng thống thứ 45 của Mỹ. Hợp đồng chế tạo chiếc xe này được ký hồi năm 2013. Tên chính thức của nó là "Xe Tổng thống" hoặc "Limo One".

Hà Kim